Đi tìm loại xịt muỗi thiên nhiên hiệu quả nhất

Đâu mới là loại xịt muỗi thiên nhiên hiệu quả nhất, an toàn nhất hiện nay? Phải khẳng định rằng, thị trường có hàng trăm loại xịt chống muỗi khác nhau. Nhưng không phải loại nào cũng có khả năng chống muỗi tốt. Tìm được sản phẩm vừa chống muỗi hiệu quả vừa an toàn tuyệt đối lại càng khó. 

Những thông tin được cung cấp ở bài viết này sẽ giúp bạn: 

  • Phân biệt giữa xịt chống muỗi hóa chất và xịt chống muỗi thiên nhiên. 
  • Nhận biết các thành phần hóa học nên tránh khi mua xịt đuổi muỗi để tránh ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. 
  • Tinh dầu sả chanh tuy phổ biến, nhưng không phải loại tốt nhất để chống muỗi. 

Thành phần chống muỗi phổ biến trong xịt muỗi hóa học

>90% xịt chống muỗi trên thị trường đều có những thành phần này. 

DEET

DEET chống muỗi tốt nhưng độc hại cho sức khỏe

DEET là từ viết tắt của N, N-Diethyl-meta-toluamide. Đây là chất hóa học có khả năng chống muỗi rất tốt và giá thành rẻ. Nên có mặt trong hầu hết các sản phẩm chống muỗi và côn trùng. 

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, sử dụng DEET với liều lượng quá mức cho phép, sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng với cả trẻ em và người lớn. Các tác động có thể kể đến như phồng rộp, kích ứng da, co giật, mất trí nhớ, nhức đầu, cứng khớp, khó thở…. Thậm chí, nếu nhiễm độc ở hệ thần kinh, còn có thể dẫn đến các vấn đề về sinh lý và hành vi. Đặc biệt với các kỹ năng vận động, rối loạn chức năng học tập và trí nhớ.

Vì thế, đã có những khuyến cáo không dùng xịt muỗi chứa DEET cho trẻ dưới 2 tuổi. Hạn chế sử dụng cho trẻ từ 2-12 tuổi và chỉ dùng với nồng độ nhỏ hơn 10%. 

PICARIDIN 

Picaridin là thành phần chống muỗi hóa học

Picaridin còn được biết với tên gọi Icaridin. Đây là một hợp chất tổng hợp có tác dụng xua đuổi muỗi, bọ ve, bọ chét. Cơ chế hoạt động của Picaridin giống với DEET. Thành phần này làm muỗi không thể xác định được vị trí con người nên không thể đốt. Picaridin không tiêu diệt được côn trùng mà chỉ xua đuổi chúng đi. 

Theo EPA (Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ), picaridin khá an toàn khi sử dụng trên da người. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý, không nên để picaridin dính vào mắt hoặc nuốt phải ở liều lượng lớn. Vì chất này vẫn có thể gây kích ứng mắt từ nhẹ tới trung bình.

Thành phần phổ biến trong xịt muỗi thiên nhiên

Tinh dầu sả chanh có mặt trong hầu hết sản phẩm xịt muỗi thiên nhiên tại Việt Nam

Đó chính là tinh dầu sả chanh. Dù đây không phải là loại tinh dầu tự nhiên có tác dụng chống muỗi tốt nhất. 

Sở dĩ tinh dầu sả chanh có tác dụng xua đuổi muỗi là vì loại tinh dầu này có hàm lượng citral và geraniol cao. Ngoài tác dụng khử khuẩn, chúng còn chống các loại côn trùng như muỗi, kiến, bọ chét trên thú cưng,…

Tuy nhiên, sả chanh lại là loại có tác dụng chống muỗi yếu. Do đó, tinh dầu chiết xuất từ sả chanh chống muỗi khá kém. Đó là lý do vì sao bạn dùng rất nhiều loại xịt muỗi thiên nhiên trên thị trường rồi nhưng không hài lòng về tác dụng của nó. 

Không phải sả chanh thì đâu mới là loại tinh dầu thiên nhiên có tác dụng chống muỗi tốt nhất? Đó chính là PMD (Citriodiol) – hoạt chất chiết xuất từ tinh dầu bạch đàn chanh

PMD (Citriodiol)

xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi heroh (pmd), pmd, citriodiol
Citriodiol mới là hoạt chất chiết xuất tự nhiên chống muỗi tốt nhất

PMD còn được gọi là p-menthan-3,8-diol, para-menthane-3,8-diol, hoặc menthoglycol. Đây là hoạt chất tự nhiên được hình thành trong quá trình chưng cất tinh dầu bạch đàn chanh nguyên chất. 

So với bạch đàn chanh và tinh dầu bạch đàn chanh thì PMD có tác dụng xua đuổi muỗi tốt hơn gấp nhiều lần vì có áp suất bay hơi thấp hơn. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, PMD có tác dụng chống muỗi cao trong phạm vi rộng và thời gian đuổi muỗi lâu hơn các tinh dầu tự nhiên thông thường. Hoạt chất này có hiệu quả đuổi muỗi tốt nhất trong các tinh chất được sử dụng để chống muỗi đang có hiện nay. 

Có thể so sánh tác dụng đuổi muỗi của PMD với DEET. Nhưng PMD có hiệu quả chống muỗi và côn trùng tốt gấp nhiều lần DEET mà vẫn an toàn với người dùng, vật nuôi, thân thiện với môi trường. Do đó, PMD được các nước phát triển ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong sản phẩm chống muỗi để thay thế hợp chất DEET. 

PMD là chất đuổi muỗi tự nhiên duy nhất được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến khích sử dụng trong vùng dịch bệnh. Với kiểm nghiệm lâm sàng đã được chứng minh hiệu quả và không có tác dụng phụ. Hoạt chất này cũng được các Tổ chức Y tế Quốc tế khuyên dùng. Bởi tác động tích cực trong việc chống lại những loài muỗi nguy hiểm nhất

>>>Xem thêm: PMD là gì? Tác dụng chống muỗi của PMD

Xịt muỗi thiên nhiên nào tại Việt Nam chống muỗi bằng PMD (Citriodiol)?

xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi heroh (pmd), pmd, citriodiol
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Chỉ có duy nhất xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh của Ecoair Việt Nam.  

Ngoài Citriodiol, Heroh còn chứa hàng loạt các thành phần chống muỗi hiệu quả đầu bảng trong tự nhiên khác như dầu NEEM, tinh dầu sả Java (loại sả kỵ muỗi mạnh nhất trong họ nhà sả), tinh dầu Lavender, tinh dầu Cúc La Mã, An Tức Hương,… Do đó, Heroh là xịt chống muỗi duy nhất có những tác dụng ưu Việt này: 

Tác dụng của xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Theo kiểm định chất lượng của Quacert, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (PMD) không chứa DEET, Cyfluthrin, Permethrin, Paraben và hương liệu hoá học. Nguyên liệu sản xuất đạt chất lượng dược phẩm – mỹ phẩm nên 100% an toàn với cả mẹ bầu, trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi, trẻ nhỏ và người nhạy cảm.

Có thể kết luận, Heroh là thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ và là xịt muỗi thiên nhiên xịn nhất mà mẹ bầu nên sử dụng.

>>>Xem thêm về xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (PMD) 

Xịt muỗi thiên nhiên có nhiều loại. Nhưng xịt muỗi thiên nhiên vừa hiệu quả với nhiều tính năng, vừa an toàn tuyệt đối thì chỉ có Heroh. Bạn cần biết thông tin chi tiết về sản phẩm, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Bạn có thể xem thêm: 

>>> Ngửi mùi thuốc xịt muỗi có sao không?

>>> Bình xịt muỗi có độc không?

>>> Chai xịt muỗi lên da

>>> Mẹo đuổi muỗi trong phòng

Similar Posts