Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi có hiệu quả như lời đồn?

Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi cũng là phương pháp chống chuột được nhiều người truyền tai nhau thực hiện. Liệu bình xịt muỗi có thể đuổi được chuột không? Dưới đây là câu trả lời từ các nhà khoa học Ecoair Việt Nam. 

Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi có tác dụng không?

Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi

Bình xịt muỗi có cơ chế hoạt động là sử dụng những thành phần có thể khiến muỗi và côn trùng bị tê liệt các giác quan. Từ đó mất phương hướng nên không tiếp cận được mục tiêu trong khu vực xịt. Mạnh hơn có thể khiến chúng bị ức chế hệ thần kinh, ngừng hô hấp và dẫn đến tử vong. 

Mỗi loại xịt chống muỗi sẽ có bảng thành phần khác nhau. Dù là thành phần hóa học hay tự nhiên thì đều có chung tác dụng chính là xua đuổi muỗi và côn trùng. Do đó, những sản phẩm này không đủ mạnh để đuổi chuột. 

Theo các nhà khoa học, chuột là loài động vật khôn ranh có khứu giác và vị giác vô cùng nhạy bén. Để đuổi chuột, bạn cần sử dụng đúng loại mùi tối kỵ với nồng độ tối ưu. Trong khi đó, mùi của xịt chống muỗi chưa đủ “đô” để tác động lên chuột và làm chúng sợ. 

Có thể cách đuổi chuột bằng xịt chống muỗi dựa trên kinh nghiệm thực tế là của một số người dùng xịt chống muỗi để đuổi chuột và thấy hiệu quả. Lý giải cho hiện tượng này, các nhà nghiên cứu cho biết, đó là bởi bỗng nhiên chuột thấy có mùi lạ nên cảnh giác. Nhưng vì mùi chưa đủ mạnh nên chuột sẽ nhanh chóng nhờn mùi và tiếp tục quay lại cắn phá. 

Tóm lại, đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi có hiệu quả hên xui. Bởi chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào cho thấy chuột sợ mùi của bình xịt chống muỗi. Trên thực tế, có nhiều người áp dụng cách đuổi chuột này và cũng không có tác dụng gì. Tuy nhiên, vì đây là cách khá dễ thực hiện và bình xịt muỗi có giá thành không đắt. Nên bạn có thể thử xem hiệu quả đến đâu nhé. 

>>>Xem thêm: Bình xịt muỗi có đuổi chuột được không?

Đuổi chuột bằng xịt chống muỗi có độc hại không?

Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi
Xịt chống muỗi hóa học gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe

Rất tiếc khi nói rằng, >90% xịt chống muỗi hiện nay trên thị trường đều có thành phần là hóa chất. Ngửi mùi hóa chất chống muỗi trong thời gian dài có thể khiến người bị ngộ độc. Thậm chí gây tử vong nếu không xử lý tình trạng ngộ độc kịp thời. Tình trạng nguy hiểm hơn nếu gia đình có trẻ nhỏ và mẹ bầu. Do đó, nếu gia đình có những đối tượng nhạy cảm này thì bạn không nên dùng bình xịt muỗi hóa học dù với mục đích gì nhé. 

>>>Xem thêm: Bình xịt chống muỗi có độc không?

Cần lưu ý điều gì khi đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi?

Để tránh độc hại khi đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi. bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Cẩn trọng khi chọn mua xịt chống muỗi. Nếu mua xịt chống muỗi hoá học thì nên chọn những sản phẩm có thành phần với nồng độ nằm trong tỷ lệ cho phép. Tốt hơn hết nên chọn xịt chống muỗi từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn. 
  • Mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, mũ, kính,…khi xịt thuốc muỗi hóa học. 
  • Cất đậy thực phẩm, đồ dùng ăn uống,…cẩn thận trước khi xịt. 
  • Bạn cần tránh mặt ít nhất 1 tiếng sau khi xịt chống muỗi hoá học. Những đối tượng nhạy cảm như mẹ bầu, trẻ em, người già,…thì cần tránh mặt khoảng 2 – 3 tiếng.

Nếu bạn đã từng dùng xịt chống muỗi để đuổi chuột nhưng không hiệu quả. Hoặc nếu bạn cần tìm cách đuổi chuột tốt hơn, đảm bảo 100% an toàn, bạn hãy chọn xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust nhé! 

>>>Bạn xem thông tin chi tiết về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi có hiệu quả như lời đồn? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp chi tiết cho bạn. Hy vọng những thông tin này có ích với bạn. Để bạn tìm được cách đuổi chuột phù hợp nhất cho gia đình mình. Bạn cần biết thêm thông tin về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Bạn có thể xem thêm:

>>>Rat & Pest Oust khác gì so với những loại xịt chuột khác?

>>>36+ cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn nhất

Similar Posts