6 cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế 

Áp dụng những cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế được Ecoair Việt Nam chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xua đuổi muỗi hiệu quả và an toàn. Lưu ý, vì tinh dầu quế có nồng độ đậm đặc. Nên bạn phải biết cách sử dụng để đem lại tác dụng chống muỗi tốt nhất mà không làm da bị kích ứng. Bạn tham khảo ngay nhé!

Bật mí những cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế

Có 6 cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế khác nhau mà bạn có thể sử dụng để xua đuổi muỗi. 

Nhỏ tinh dầu quế lên quần áo

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu quế lên quần áo đang mặc trên người. Mùi tinh dầu quế sẽ khiến muỗi tránh xa, không dám lại gần cắn đốt. Lưu ý, vì tinh dầu quế có nồng độ đậm đặc, nên bạn chỉ cần sử dụng một vài giọt là đủ. Không cần sử dụng quá nhiều. Hơn nữa, vì tinh dầu quế rất dễ gây kích ứng cho da. Do đó, bạn chỉ nên nhỏ hoặc bôi tinh dầu quế lên quần áo. Không nên xịt hoặc thoa trực tiếp lên da. 

>>> Bạn có thể quan tâm: 6 cách đuổi muỗi trong phòng bằng chanh hiệu quả

Đặt chai tinh dầu quế ở trong nhà 

Một cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế khác là treo tinh dầu trong nhà. Mùi tinh dầu quế không chỉ giúp xua đuổi muỗi, mà còn giúp không gian nhà có mùi quế khá dễ chịu. 

Lưu ý, bạn cho tinh dầu vào lọ thủy tinh có nút thoát khí để tinh dầu được khuếch tán ra ngoài không khí. Đồng thời bạn nên treo hoặc đặt lọ tinh dầu ở những góc tối trong nhà. Vì đây là những khu vực có nhiều muỗi. 

Lau nhà bằng nước lau sàn có pha tinh dầu quế

cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Lau sàn nhà bằng tinh dầu quế và nước lau sàn

Bạn có thể thêm một ít tinh dầu quế vào nước lau sàn để lau sàn nhà sạch sẽ và xua đuổi muỗi. Đây cũng là một cách đuổi muỗi khá hay. Vừa giúp sàn nhà sạch sẽ, bóng loáng, vừa xua đuổi muỗi tránh xa. 

>>> Bạn có thể quan tâm: 11 cách tự nhiên chống muỗi đốt, không dùng hoá chất

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

Nếu nhà bạn có máy khuếch tán tinh dầu thì bạn nên thử cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế này. Bạn chỉ cần cho vài giọt tinh dầu quế vào máy. Máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp mùi hương tràn ngập cả căn nhà. Vừa có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng. Vừa giúp không gian có mùi dễ chịu. 

Xịt tinh dầu quế xung quanh nhà để đuổi muỗi

Những khu vực có nhiều cây cối, ẩm thấp, tối tăm là nơi lý tưởng để muỗi sinh sôi phát triển. Thay vì phun thuốc diệt muỗi, bạn có thể pha tinh dầu quế với nước rồi xịt quanh nhà. Mùi tinh dầu quế vừa giúp xua đuổi muỗi vừa giúp bạn thư giãn tinh thần. 

>>> Bạn có thể quan tâm: Bất ngờ về hiệu quả chống muỗi của cách đuổi muỗi bằng sả

Sử dụng đèn xông tinh dầu

cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Kết hợp tinh dầu quế và đèn xông tinh dầu để đuổi muỗi

Bạn có thể kết hợp dùng đèn xông tinh dầu với tinh dầu quế để đuổi muỗi. Có 2 loại đèn xông tinh dầu là dùng điện và nến. Khi dùng điện, nguồn nhiệt đốt nóng, tinh dầu quế sẽ bay hơi và lan tỏa khắp căn nhà. Từ đó khiến muỗi và côn trùng tránh xa. Khi dùng nến, cơ chế chống muỗi của tinh dầu quế cũng tương tự. 

>>> Bạn có thể quan tâm: Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt hiệu quả, an toàn

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế có hiệu quả không?

cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế là cách đuổi muỗi tự nhiên

Tinh dầu quế được chiết xuất từ vỏ hoặc lá của cây quế. Một nghiên cứu ở Đài Loan cho biết, dầu quế có khả năng diệt trứng muỗi. Vì dầu quế chứa các thành phần hoạt động như thuốc chống muỗi tự nhiên. 

Tuy nhiên, hiệu quả của cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế không mang tính tuyệt đối. Vì tác dụng của nó còn tùy vào loài muỗi và cách bạn dùng tinh dầu quế để đuổi muỗi. Đó là lý do vì sao có nhiều người dùng tinh dầu quế chống muỗi nhưng không đem lại tác dụng như mong muốn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm cách đuổi muỗi tự nhiên thực sự hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ecoair Việt Nam khuyên bạn nên thử xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Bởi Herohxịt chống muỗi thiên nhiên tiên phong tại Việt Nam ứng dụng hoạt chất PMD (Citriodiol) để chống muỗi. Theo các Tổ chức Y tế Thế giới và CDC Hoa Kỳ, PMD có tác dụng chống muỗi tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại tinh dầu thông thường như sả, quế, bạc hà, chanh,… Bởi PMD chống lại được hầu hết các loài muỗi nguy hiểm trong thời gian lâu dài hơn. 

Trong trường hợp bạn muốn thử cách đuổi muỗi bằng quế. Bạn cần chú ý những điều sau. 

Những lưu ý khi áp dụng cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế

  • Để mua đúng tinh dầu quế nguyên chất, bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín. 
  • Nồng độ tinh dầu quế rất đậm đặc. Nên bạn chỉ cần dùng ở liều lượng vừa phải, không cần sử dụng quá nhiều.
  • Tinh dầu có thể gây kích ứng trên da. Do đó, bạn không nên để tinh dầu quế tiếp xúc trực tiếp với da.

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 6 cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế. Bạn có thể thử những cách đuổi muỗi dân gian này để xua đuổi muỗi ra khỏi nhà, phòng bệnh sốt xuất huyết. Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts