Hướng dẫn chi tiết cách đuổi muỗi bằng xà phòng

Ecoair Việt Nam chia sẻ với bạn cách đuổi muỗi bằng xà phòng. Xà phòng là nguyên liệu sẵn có trong mọi gia đình, nên bạn hãy thử áp dụng cách đuổi muỗi này, xem xà phòng liệu có đuổi muỗi hiệu quả như lời đồn không nhé!

2 cách đuổi muỗi bằng xà phòng đơn giản

Dưới đây là 2 cách đuổi muỗi bằng xà phòng bạn có thể áp dụng. 

Cách đuổi muỗi bằng xà phòng

Bạn có thể sử dụng xà phòng để đuổi muỗi theo 2 bước này. 

  • Bước 1: Chọn loại xà phòng có mùi hương xua đuổi muỗi. Ví dụ như mùi hoa oải hương. 
  • Bước 2: Pha xà phòng với nước và cho dung dịch vào bình xịt. Lắc đều và xịt vào những khu vực có nhiều muỗi. 

>>> Bạn tham khảo: Cách đuổi muỗi bằng dầu gió

Cách diệt muỗi tận gốc bằng xà phòng 

cách đuổi muỗi bằng xà phòng, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Đặt chậu xà phòng ở khu vực có nhiều muỗi

Bạn có thể diệt muỗi với 3 bước đơn giản sau đây. 

  • Bước 1: Chọn xà phòng có mùi hương có thể thu hút muỗi. Ví dụ mùi của quả cam là một trong những mùi có thể thu hút muỗi.
  • Bước 2: Đặt xà phòng hương cam ở những khu vực có nhiều muỗi. Bạn đợi đến khi muỗi tập trung vào chậu xà phòng. Rồi sử dụng bình xịt muỗi hoặc vợt muỗi để tiêu diệt chúng.
  • Bước 3: Khi thấy xác muỗi bị chết nhiều xung quanh, bạn dọn dẹp xác muỗi và xà phòng để đảm bảo vệ sinh cho căn nhà. 

>>> Bạn tham khảo: Cách đuổi muỗi bằng giấm

Cách đuổi muỗi bằng xà phòng có hiệu quả không?

cách đuổi muỗi bằng xà phòng, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Nước xà phòng có thể tiêu diệt muỗi và trứng muỗi

Nhiều người áp dụng cách đuổi muỗi bằng xà phòng vì họ cho rằng, một số loại muỗi có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường kiềm của xà phòng. Cụ thể, một số loại muỗi như muỗi Aedes đẻ trứng trong nước. Môi trường kiềm từ xà phòng có thể tiêu diệt trứng muỗi.

Theo Báo Thanh Niên, một thí nghiệm đã được thực hiện để kiểm chứng hiệu quả của cách đuổi muỗi bằng xà phòng. Có 4 tình nguyện viên được yêu cầu tắm bằng 4 loại xà phòng khác nhau. Tiếp theo, họ đeo ống nylon trên cả 2 cánh tay trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó, họ đặt các ống nylon này vào trong một lồng chứa đầy muỗi. Kết quả cho thấy xà phòng có mùi dừa mang lại hiệu quả đuổi muỗi tốt nhất. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, chống muỗi bằng xà phòng chỉ là biện pháp hỗ trợ, không phải là cách đuổi muỗi chính. Bạn không chỉ cần đuổi muỗi khi ở nhà mà còn cần đuổi muỗi khi đi ra ngoài. Thông thường, nguy cơ bị muỗi đốt gây bệnh thường xuất phát từ bên ngoài, ở những vùng đang có dịch bệnh nhiều hơn khi ở nhà. Cách đuổi muỗi tốt nhất bạn nên áp dụng là sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên. Ví dụ như xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Chỉ cần xịt Heroh lên quần áo đang mặc hoặc bôi Heroh lên da chân, da tay, sẽ có tác dụng ngăn muỗi từ 4 – 6 tiếng. Bạn cũng có thể bôi Heroh lên vết muỗi đốt để giảm sưng, giảm ngứa nhanh chóng. 

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng xà phòng đuổi muỗi 

Khi áp dụng cách đuổi muỗi bằng xà phòng, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Bạn nên chọn xà phòng thông thường hoặc xà phòng gốc tự nhiên. Tránh sử dụng các loại xà phòng chứa chất hóa học mạnh hoặc thành phần độc hại cho sức khỏe con người. 
  • Hòa tan xà phòng với nước theo đúng tỉ lệ ghi trên bao bì sản phẩm hoặc theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Việc sử dụng quá nhiều xà phòng tạo bọt quá mức sẽ gây ô nhiễm cho môi trường.
  • Đặt chậu dung dịch xà phòng ở xa khu vực sinh hoạt chính của gia đình. 
  • Loại bỏ xác muỗi chết và bọt xà phòng tích tụ trong chậu.

Nếu bạn đã từng thực hiện cách đuổi muỗi bằng xà phòng nhưng không có tác dụng. Hoặc bạn cần một cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả, an toàn và thuận tiện hơn. Ecoair Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Bởi Heroh là xịt chống muỗi tốt nhất hiện nay, khi sử dụng PMD để chống muỗi. Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

>>> Xem thêm:

Similar Posts