Cách đuổi muỗi bằng ngải cứu

Ecoair Việt Nam hướng dẫn bạn 5 cách đuổi muỗi bằng ngải cứu. Thay vì đốt nhang muỗi độc hại, bạn hãy sử dụng cách đuổi muỗi tự nhiên này để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. 

5 cách đuổi muỗi bằng ngải cứu

Dưới đây là những cách đuổi muỗi bằng ngải cứu mà bạn có thể áp dụng. 

Xông nhà bằng lá ngải cứu

cách đuổi muỗi bằng ngải cứu, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi
Cách đuổi muỗi bằng ngải cứu

Cách đuổi muỗi bằng lá ngải cứu này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm lá ngải cứu đã phơi khô. Tiếp theo, bạn vo lá ngải cứu lại thành một bó nhỏ và cho vào chiếc khay sắt hoặc chiếc bát sứ rồi châm lửa đốt. Khói từ lá ngải cứu bay lên sẽ giúp đuổi muỗi hiệu quả. 

Sử dụng nước lá ngải cứu để lau nhà

Một cách dùng lá ngải cứu đuổi muỗi khác là lau nhà bằng nước từ lá ngải cứu. Bạn chỉ cần cho một nắm ngải cứu vào nước sôi. Chờ đến khi tinh chất trong ngải cứu hòa tan vào nước thì bạn lọc bỏ bã. Sau đó, bạn dùng nước này để lau nhà. Lau nhà bằng nước lá ngải cứu không chỉ có tác dụng đuổi muỗi, mà còn giúp khử mùi và tạo hương thơm dễ chịu cho không gian.

>>> Bạn tham khảo: 5 cách đuổi muỗi bằng giấm ít người biết đến

Làm dung dịch đuổi muỗi từ lá ngải cứu

Cách đuổi muỗi bằng ngải cứu này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đun nước lá ngải cứu, để nguội rồi cho vào bình xịt. Bạn dùng nước này xịt lên quần áo đang mặc hoặc xịt lên chân tay khi ra khỏi nhà. Muỗi ngửi thấy mùi lá ngải cứu sẽ tránh xa bạn. 

Ngâm chân bằng nước lá ngải cứu

Ngâm chân bằng nước đun từ lá ngải cứu vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa giúp làm ấm cơ thể, giảm đau đầu.

>>> Bạn tham khảo: Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt hiệu quả, an toàn

Làm gối từ lá ngải cứu 

cách đuổi muỗi bằng ngải cứu, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi
Gối ngủ từ lá ngải cứu vừa giúp đuổi muỗi vừa giúp ngủ ngon

Bạn phơi khô lá ngải cứu rồi cho vào ruột gối. Mùi thơm của lá ngái cứu sẽ giúp đuổi muỗi. Đồng thời giúp người kê gối giảm mệt mỏi để ngủ sâu giấc hơn.

Tham khảo một số cách đuổi muỗi tự nhiên khác

Ngoài cách đuổi muỗi bằng ngải cứu, bạn có thể áp dụng một số cách đuổi muỗi khác cũng rất hiệu quả và an toàn. 

Cách đuổi muỗi bằng chanh

cách đuổi muỗi bằng ngải cứu, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi
Muỗi không thích mùi của quả chanh

Trong quả chanh có chứa limonene và citronellol. Đây là hai hợp chất tự nhiên có khả năng đuổi muỗi. Thành phần citronellol có mặt trong nhiều sản phẩm chống muỗi hiện nay. Hơn nữa, lượng lớn axit có trong chanh cũng có thể gây kích ứng cho muỗi. Muỗi sẽ tránh xa những khu vực có hàm lượng axit cao. 

Cách đuổi muỗi bằng chanh đơn giản nhất là cắt quả chanh tươi thành những lát mỏng. Sau đó đặt các lát chanh tươi vào nơi có nhiều muỗi. Ví dụ như gầm bàn, gầm giường, bàn ăn,… Khi thấy những lát chanh cũ bắt đầu héo hoặc hết mùi thơm, bạn cần thay bằng những lát chanh mới để duy trì hiệu quả đuổi muỗi. Bạn tham khảo: 6 cách đuổi muỗi trong phòng bằng chanh hiệu quả

Sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên

cách đuổi muỗi bằng ngải cứu, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Cách đuổi muỗi đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất hiện nay chính là sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Bạn có 3 cách đuổi muỗi bằng Heroh như sau:

  • Xịt Heroh vào phòng vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa giúp khử mùi và tạo hương thơm dịu nhẹ cho không gian. Mùi hương của Heroh còn giúp người ngửi an thần, giảm stress cực kỳ hiệu quả. Vì trong Heroh có chứa những thành phần thiên nhiên được sử dụng trong việc trị liệu tinh thần. Ví dụ như an tức hương, tinh dầu lavender, chiết xuất cúc la mã,…
  • Xịt Heroh lên quần áo hoặc lên da chân, da tay khi đi ra khỏi nhà giúp ngăn muỗi lại gần cắn đốt. 
  • Bôi Heroh lên vết muỗi đốt giúp giảm sưng, giảm ngứa nhanh chóng. Bởi trong Heroh có các thành phần kháng khuẩn, kháng viêm và làm dịu nhanh vết sưng ngứa. Ví dụ như chiết xuất nha đam, vitamin E, glycerin, chiết xuất cúc la mã,… 

Thành phần đặc biệt nhất của Heroh là PMD (Citriodiol). Đây là hoạt chất chống muỗi tự nhiên duy nhất được CDC khuyến khích sử dụng trong vùng đang có dịch bệnh. Bởi PMD chống lại được hầu hết các loài muỗi gây bệnh nguy hiểm. Tổ chức Y tế Thế giới và CDC Hoa Kỳ cũng khuyến khích sử dụng PMD chống muỗi. Vì PMD chống muỗi hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với các tinh dầu truyền thống như bạc hà, sả chanh, chanh,… 

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm xịt chống muỗi cho bà bầu và trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi thì Heroh chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Cách đuổi muỗi bằng dầu gió

Dầu gió chống muỗi

Trong dầu gió có chứa nhiều tinh dầu đuổi muỗi. Ví dụ như tinh dầu tràm trà, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu bạc hà,… Cách đơn giản nhất là bạn bôi dầu gió lên quần áo đang mặc. Hoặc sử dụng dầu gió với máy xông tinh dầu. Muỗi ngửi thấy mùi dầu gió sẽ tránh xa bạn, không dám lại gần cắn đốt. Bạn tham khảo: Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió có hiệu quả không?

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã chia sẻ với bạn cách đuổi muỗi bằng ngải cứu cùng một số cách đuổi muỗi tự nhiên khác. Bạn tham khảo và áp dụng những cách đuổi muỗi này để ngăn ngừa nguy cơ muỗi cắn đốt gây bệnh nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

>>> Xem thêm:

Similar Posts