Cách đuổi muỗi và côn trùng thay thế hoá chất độc hại

Ecoair Việt Nam chia sẻ với bạn những cách đuổi muỗi và côn trùng hoàn toàn tự nhiên. Đây là cách đuổi muỗi phù hợp với những ai không muốn dùng hoá chất. Vì sợ độc hại cho sức khoẻ và gây ảnh hưởng xấu cho môi trường sinh thái. 

Cách đuổi muỗi và côn trùng bằng xịt chống muỗi và côn trùng thiên nhiên 

cách đuổi muỗi và côn trùng, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi, xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Cách đuổi muỗi và côn trùng bằng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Xịt chống muỗi tốt nhất hiện nay là xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Vì Heroh là sản phẩm tiên phong tại Việt Nam ứng dụng PMD để chống muỗi và côn trùng. Trong khi đó, PMD là hoạt chất chống muỗi tự nhiên duy nhất được CDC khuyến khích sử dụng trong vùng dịch bệnh. Bởi PMD có khả năng chống lại hầu hết các loài muỗi gây bệnh nguy hiểm. Theo các Tổ chức Y tế Quốc tế và CDC Hoa Kỳ, PMD chống muỗi hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với những tinh dầu truyền thống như bạc hà, sả chanh, quế,… 

Bạn chỉ cần xịt Heroh vào không gian hoặc xịt lên quần áo, chăn màn, ga giường,… Muỗi và côn trùng sẽ ngay lập tức tránh xa. Bởi mùi của Heroh khiến hệ thần kinh của muỗi và côn trùng bị rối loạn nên không xác định được vị trí cắn đốt. Mỗi lần xịt Heroh có tác dụng chống muỗi và côn trùng từ 4 – 6 tiếng. 

Ngoài ra, nếu bạn bị muỗi và côn trùng đốt, bạn bôi Heroh lên vết đốt sẽ giúp giảm sưng, giảm ngứa nhanh chóng. Bởi trong Heroh có những thành phần tự nhiên với tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và làm dịu vết sưng ngứa hiệu quả. Ví dụ như chiết xuất nha đam, tinh dầu lavender, chiết xuất cúc la mã, vitamin E,… 

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm xịt chống muỗi cho bà bầu và trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi thì Heroh chính là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. 

Cách đuổi muỗi và côn trùng bằng việc đốt lá cây

cách đuổi muỗi và côn trùng
Xông lá ngải cứu đuổi muỗi và côn trùng

Từ xa xưa, con người đã biết đốt lửa để xua đuổi muỗi và côn trùng. Bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi và côn trùng dân gian này. Khói và mùi tinh dầu từ những loại lá cây có khả năng đuổi muỗi sẽ khiến muỗi tránh xa. Ví dụ, bạn có thể đốt lá bạch đàn hoặc đốt lá ngải cứu để đuổi muỗi. Bạn tham khảo: Cách đuổi muỗi bằng ngải cứu

Trồng cây cà chua trong nhà

cách đuổi muỗi và côn trùng
Trồng cây cà chua đuổi muỗi và côn trùng

Theo nghiên cứu, trong lá của cây cà chua chứa một chất gọi là IBI 246. Chất này có tác dụng đuổi muỗi và ve. Tuy nhiên, cũng có nhiều thông tin cho rằng, không có bất cứ loại cây nào có khả năng đuổi muỗi chỉ bằng cách chúng lớn lên. Để đuổi muỗi, bạn cần sử dụng tinh dầu chiết xuất từ lá, thân, hoa, quả của loại cây đó. Cho nên, bạn có thể vò nát lá của cây cà chua cho lá chiết ra mùi tinh dầu, rồi đặt ở những khu vực có nhiều muỗi và côn trùng xuất hiện để đuổi chúng đi. 

>>> Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả

Cách đuổi muỗi và côn trùng bằng hỗn hợp ớt cay, tỏi và nước xà phòng

cách đuổi muỗi và côn trùng
Dung dịch xịt diệt muỗi và côn trùng từ ớt cay, tỏi và xà phòng

Dung dịch ớt cay, tỏi và xà phòng là thuốc diệt muỗi và côn trùng tự nhiên. Trong khi mùi cay nồng của ớt cay và tỏi làm muỗi khó chịu, thì tính kiềm trong xà phòng lại có khả năng diệt trứng muỗi. 

Bạn tham khảo:

Cách đuổi muỗi và côn trùng bằng giấm

cách đuổi muỗi và côn trùng
Giấm chua có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả

Mùi hương của giấm có thể đuổi muỗi. Bạn chỉ cần pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đựng vào ly và đặt ở nơi hay có muỗi. Mùi giấm toả ra sẽ khiến muỗi tránh xa. 

Acid acetic là thành phần chính tạo nên mùi gắt và vị chua đặc trưng của giấm. Nồng độ Acid acetic trong giấm từ 2% đến 5%. Đây là chất có hại với nhện. Do đó, bạn chỉ cần xịt giấm chua vào xung quanh chân tường hoặc những nơi nhện hay xuất hiện là có thể đuổi chúng đi.

>>> Bạn tham khảo thêm: 5 cách đuổi muỗi bằng giấm ít người biết đến

Sử dụng vỏ cam quýt đuổi muỗi và côn trùng

Đuổi muỗi và côn trùng bằng vỏ cam quýt

Có 3 cách đuổi muỗi và côn trùng bằng vỏ cam quýt. 

  • Cách thứ nhất: bạn chà trực tiếp vỏ cam, quýt lên da. Cách này sẽ giúp bạn đuổi muỗi, ngăn muỗi lại gần cắn đốt. Tuy nhiên hiệu quả không được lâu.
  • Cách thứ hai: bạn đem vỏ cam, quýt đi phơi khô. Sau đó đốt lên để đuổi muỗi và côn trùng. 
  • Cách thứ ba: bạn cho vỏ cam, quýt đã phơi khô vào túi vải mỏng để làm túi đuổi muỗi

>>> Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt hiệu quả, an toàn

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 6 cách đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả. Ưu điểm của những cách này là bạn có thể tận dụng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà để đuổi muỗi và côn trùng. Bạn hãy áp dụng những biện pháp trên để ngăn ngừa nguy cơ muỗi và côn trùng vào nhà cắn đốt nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts