Cách làm túi đuổi muỗi đơn giản từ nguyên liệu sẵn có

Ecoair Việt Nam hướng dẫn bạn cách làm túi đuổi muỗi cực kỳ đơn giản. Bạn có thể treo những chiếc túi đuổi muỗi này ở cửa sổ, ban công, góc tủ,… Vừa có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng, vừa giúp khử mùi ẩm mốc và đem lại mùi thơm cho không gian trong nhà. 

Hướng dẫn chi tiết cách làm túi đuổi muỗi

Bạn có thể làm túi đuổi muỗi theo một trong 3 cách dưới đây

Cách làm túi đuổi muỗi bằng khẩu trang y tế

Để làm túi đuổi muỗi từ khẩu trang y tế và một số nguyên liệu tự nhiên khác, bạn cần chuẩn bị: 

làm túi đuổi muỗi, cách làm túi thơm, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi, xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Những nguyên liệu cần có khi làm túi đuổi muỗi
  • Gừng tươi. 
  • Sả tươi. 
  • Tỏi.
  • Chanh.
  • Dầu gió hoặc dầu phật linh.
  • Khẩu trang y tế sạch hoặc túi vải nhỏ. 

Các bước làm túi đuổi muỗi như sau:

Cắt nhỏ và đập dập các nguyên liệu cho ra tinh dầu

Bước 1: Với tỏi, bạn bóc vỏ và cắt đôi. Với gừng, bạn xắt sợi nhuyễn. Với sả, bạn rửa sạch và đập dập. Với chanh, bạn gọt lấy phần vỏ chanh.

Cắt 1 bên khẩu trang y tế để tạo thành túi đựng

Bước 2: Bạn dùng kéo cắt một bên quai đeo của khẩu trang y tế. Sau đó tách đôi khẩu trang ra và tạo hình như một chiếc túi đựng. Nếu có túi vải nhỏ dạng túi thơm thì bạn có thể dùng túi vải thay cho khẩu trang y tế. 

Cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào túi khẩu trang y tế và treo lên

Bước 3: Cho tỏi, gừng, sả, vỏ chanh vào khẩu trang y tế hoặc túi vải. Nhỏ thêm vài giọt dầu gió hoặc dầu phật linh vào và buộc chặt lại. Như vậy là bạn đã làm xong một chiếc túi đuổi muỗi rồi đó. Bạn có thể treo chiếc túi này ở cửa sổ, ban công, đầu giường ngủ,…để xua đuổi muỗi. 

>>> Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi bằng tỏi có hiệu quả như lời đồn?

Cách làm túi đuổi muỗi từ vỏ quýt, vỏ bưởi

Vỏ quýt và vỏ bưởi sau khi ăn xong bạn đừng vứt đi mà đem phơi khô. Sau đó cắt nhỏ và cho vào túi vải mỏng để làm túi đuổi muỗi hoặc túi thơm treo trong nhà. Để tăng hiệu quả chống muỗi, bạn có thể nhỏ thêm vài giọt dầu gió hoặc tinh dầu đuổi muỗi

>>> Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt hiệu quả, an toàn

Cách làm túi đuổi muỗi bằng các loại thảo mộc 

Những loại thảo dược như bạc hà, hương nhu, quế, hoa hồi,…là khắc tinh của muỗi. Muỗi sẽ tự động tránh xa những khu vực có mùi của những nguyên liệu tự nhiên này. 

Bạn chỉ cần phơi khô hương nhu, vỏ quế, vỏ bạc hà,… Sau đó cho tất cả vào túi vải nhỏ rồi treo ở những nơi cần đuổi muỗi là được. 

Ưu điểm của việc làm túi đuổi muỗi chính là an toàn và tiết kiệm. Vì bạn có thể tận dụng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn để đuổi muỗi. Ngoài ra, túi đuổi muỗi còn là một dạng túi thơm để khử mùi, tạo hương thơm trong nhà. Tuy nhiên, nhược điểm của cách đuổi muỗi này là hiệu quả chống muỗi không cao. Hơn nữa, những nguyên liệu tự nhiên này khi khô héo sẽ không còn tỏa ra mùi tinh dầu làm muỗi tránh xa. Nên bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay nguyên liệu mới vào.

Cách đuổi muỗi hiệu quả nhất là gì?

làm túi đuổi muỗi, cách làm túi thơm, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi, xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Đó chính là sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Bởi Heroh là xịt chống muỗi hiệu quả nhất hiện nay. Do sản phẩm có chứa bộ thành phần chống muỗi cực kỳ xịn sò. Nổi bật nhất chính là PMD (Citriodiol). 

Các Tổ chức Y tế Thế giới và CDC Hoa Kỳ khuyên sử dụng PMD để chống muỗi. Vì PMD có khả năng chống lại hầu hết các loài muỗi nguy hiểm trong thời gian dài. PMD chống muỗi hiệu quả hơn nhiều so với các tinh dầu truyền thống như sả, bạc hà, chanh,… Hiện nay nhiều nước trên thế giới đã và đang dần sử dụng PMD thay thế cho DEET trong sản phẩm chống muỗi và côn trùng. Bởi PMD chống muỗi hiệu quả hơn DEET mà không gây hại cho sức khoẻ như DEET. 

Ngoài PMD, trong Heroh còn chứa những tinh chất tự nhiên khác đầu bảng trong khả năng đuổi muỗi. Đó là dầu Neem, tinh dầu sả java, chiết xuất cúc la mã, tinh dầu lavender,…

Nếu bạn đã từng làm túi đuổi muỗi nhưng không hiệu quả. Hoặc bạn cần một cách chống muỗi đơn giản nhưng có khả năng đuổi muỗi lâu dài. Bạn hãy sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

>>> Xem thêm: 

Similar Posts