Cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô chủ xe phải biết

Ecoair Việt Nam hướng dẫn bạn cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô. Áp dụng cách đuổi chuột này sẽ giúp chủ xe nhanh chóng tống cổ lũ chuột ra khỏi xế cưng, ngăn chuột cắn phá dây điện trong khoang máy. 

Hướng dẫn cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô

Chủ xe chỉ cần làm theo 2 bước này là sẽ đuổi được chuột ra khỏi xe ô tô.

 • Bước 1: Vệ sinh khoang máy sạch sẽ. Loại bỏ bụi bẩn, rác thải, phân chuột,…khỏi khoang động cơ. 
 • Bước 2: Lắc đều chai xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner và xịt trực tiếp vào khoang máy. 3 ngày đầu, chủ xe xịt 1 ngày 1 lần để đuổi chuột đi hẳn. Sau đó, chủ xe nên xịt nhắc lại 1 tuần 1 lần để duy trì hiệu quả đuổi chuột lâu dài. 
cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô, xịt chống chuột ô tô, xịt chống chuột khoang động cơ, xịt chống chuột khoang máy ô tô, xịt chống chuột ô tô engine cleaner
Xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner

Xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner là sản phẩm chống chuột ô tô hiệu quả nhất hiện nay. Sản phẩm này không còn xa lạ với nhiều anh em chủ xe hay các garage và hãng trên toàn quốc. So với nhiều sản phẩm chống chuột ô tô khác, Engine Cleaner có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn:

 • Đuổi chuột ô tô chỉ sau 1 – 2 lần xịt. Chuột ngửi mùi Engine Cleaner sợ khiếp vía nên phải bỏ chạy ngay lập tức. Đồng thời không dám cắn phá dây điện, chi tiết động cơ. 
 • Mỗi lần xịt có tác dụng ngăn chuột cắn phá từ 3 – 5 tháng. Nhờ dung dịch Engine Cleaner bám trên khoang động cơ có khả năng chịu nhiệt cao, không bị bay hơi bởi nhiệt độ khoang máy. 
 • Engine Cleaner được Quacert kiểm định không chứa hoá chất độc hại. Do đó, sản phẩm an toàn tuyệt đối với người khi ngửi hoặc tiếp xúc trực tiếp. 
 • Chủ xe có thể sử dụng xe ngay sau khi xịt mà không cần chờ như nhiều sản phẩm khác. 

Lưu ý quan trọng để giữ xe ô tô không bị chuột vào cắn phá

Kết hợp với việc thực hiện cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô phía trên, chủ xe cũng cần lưu ý những điều dưới đây để giữ xe ô tô không bị chuột vào cắn phá. 

Khử mùi xe ô tô thường xuyên 

Khử mùi xe ô tô, tránh để ô tô bốc mùi khó chịu dễ thu hút chuột

Bạn có thể đi khử mùi xe ô tô định kỳ tại garage hoặc sử dụng xịt khử mùi ô tô Fresso (Nano Ag) hằng ngày. Việc khử mùi, khử khuẩn trong xe sẽ giúp loại bỏ mùi thức ăn, mùi đồng loại của chuột. Từ đó ngăn chuột và các loài gặm nhấm khác xâm nhập vào xe của bạn. 

Bạn cần biết, một trong những nguyên nhân thu hút chuột vào xe ô tô đó là do mùi thức ăn. Do đó, giữ môi trường sạch sẽ trong xe cũng là cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô. 

>>> Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi chuột cắn xe ô tô hiệu quả chưa ai nói cho bạn biết

Không nên ăn uống trên xe

Một trong những cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô đó chính là hạn chế ăn uống ở trên xe. Thức ăn bị rơi vãi trên xe sẽ khiến lũ chuột đánh hơi và kéo đến. Do đó, tốt hơn hết, bạn không nên ăn uống hay để đồ ăn ở trong xe. 

Vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ

cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô, xịt chống chuột ô tô, xịt chống chuột khoang động cơ, xịt chống chuột khoang máy ô tô, xịt chống chuột ô tô engine cleaner
Vệ sinh khoang động cơ sạch sẽ

Có một sự thật là những chiếc xe bị chuột vào trú ẩn hay làm tổ sinh sản, thường là những chiếc xe có khoang máy rất bẩn. Điều này là do chủ xe ít khi vệ sinh khoang máy. Thậm chí không bao giờ mở nắp khoang máy lên. Chỉ khi nào xe có sự cố, hư hỏng thì mới đem xe đi sửa. Thợ sửa xe mở nắp capo lên thì mới phát hiện dấu hiệu của chuột, hoặc là thấy nguyên ổ chuột con nằm trong xe. 

Khoang máy kín đáo, bẩn thỉu và ít có người động tới là nơi ở lý tưởng của chuột. Do đó, bạn nên tạo thói quen vệ sinh khoang động cơ định kỳ. Những chiếc xe có khoang máy sạch sẽ, khoang ngồi được khử mùi thường xuyên sẽ ít bị chuột hơn những chiếc xe bẩn. Khi kết hợp sử dụng thêm xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner để phòng chuột và dưỡng động cơ, thì những chiếc xe đó gần như không bao giờ bị chuột xâm nhập. Có thể nói, cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô chính là giữ xe sạch sẽ và sử dụng Engine Cleaner. 

>>> Bạn tham khảo thêm: 5 cách đuổi chuột cho xe ô tô các chủ xe truyền miệng nhau

Những thắc mắc thường gặp khi áp dụng cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô 

Trong quá trình tham khảo và sử dụng cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô, chủ xe có thể có những băn khoăn này. 

Chuột chui vào xe ô tô bằng đường nào?

Chuột có thể chui vào xe ô tô thông qua những khe hở. Ví dụ như kẽ giữa cửa sổ và khung xe, hoặc kẻ giữa các bộ phận của xe. Ngoài ra, chuột còn có thể vào xe ô tô thông qua ống xả khí hoặc lỗ thông gió.

Dấu hiệu nhận biết xe ô tô có chuột

cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô, xịt chống chuột ô tô, xịt chống chuột khoang động cơ, xịt chống chuột khoang máy ô tô, xịt chống chuột ô tô engine cleaner
Chuột tha rác vào khoang máy ô tô

Khi thấy xe ô tô có những dấu hiệu này, chủ xe cần biết cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô. 

 • Mùi hôi khai từ nước tiểu và phân chuột. 
 • Có dấu chân chuột trên xe. 
 • Xuất hiện rác, cỏ cây hoặc vết gặm nhấm trong khoang động cơ. 
 • Khi sử dụng xe thì gặp các sự cố như đèn không sáng, còi không kêu, điều hòa không hoạt động.

Vì sao chuột thích vào xe ô tô?

Biết rõ lý do vì sao chuột chui vào ô tô sẽ giúp bạn đuổi chuột dễ dàng hơn. Chuột vào xe ô tô có thể vì những nguyên nhân này:

 • Khoang máy ô tô kín đáo, ấm áp, bụi bặm là nơi lý tưởng để chuột sinh sống và sinh sản. Đặc biệt, chuột cực kỳ thích vào khoang động cơ vào mùa đông. Vì động cơ xe sau khi tắt vẫn giữ được hơi ấm nên thu hút chuột.
 • Chuột vào xe để kiếm đồ ăn mà bạn làm rơi hoặc để quên trên xe. 
 • Trong khoang máy ô tô có nhiều dây điện và chi tiết động cơ, rất thích hợp để chuột gặm nhấm mài răng. 

Vì sao chủ xe cần áp dụng cách đuổi chuột khỏi ô tô càng sớm càng tốt?

Vì một khi chuột đã vào xe ô tô thì cực kỳ khó đuổi. Có nhiều chủ xe đã sử dụng băng phiến, dầu gió, tinh dầu đuổi chuột, sáp đuổi chuột,…nhưng vẫn không có tác dụng. 

Khi chuột vào xe ô tô, đặc biệt là vào khoang động cơ, chúng sẽ cắn phá dây điện, ống dẫn cùng các bộ phận khác. Từ đó khiến xe bị hư hỏng. Thậm chí có thể dẫn đến chập điện gây cháy nổ xe. 

Ngoài ra, chuột làm tổ trong khoang động cơ hoặc trong nội thất xe sẽ gây mùi hôi khó chịu. Chuột để lại phân trong xe là nguy cơ khiến gia đình bạn dễ mắc phải nhiều bệnh truyền nhiễm do chuột gây ra. Bởi trong phân chuột chứa vô vàn vi khuẩn gây bệnh.

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột hiệu quả trên ô tô. Nếu xe của bạn đang có chuột, bạn hãy áp dụng ngay cách đuổi chuột này để sớm loại bỏ chuột ra khỏi xe của mình nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts