7 cách chống muỗi đốt tại nhà không cần phun thuốc

Áp dụng những cách chống muỗi đốt tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn xua đuổi muỗi ra khỏi nhà, ngăn muỗi đến gần cắn đốt gây bệnh. Đặc biệt, đây là những cách chống muỗi hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thuốc diệt muỗi. 

Cách chống muỗi đốt tại nhà bằng xịt chống muỗi thiên nhiên

cách chống muỗi, cách chống muỗi đốt tại nhà, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi, xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Cách chống muỗi bằng xịt muỗi thiên nhiên Heroh

So với màn, vợt điện, xông tinh dầu và nhiều cách chống muỗi đốt tại nhà khác, thì sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh giúp chống muỗi hiệu quả, an toàn, tiện lợi hơn nhiều. 

Bạn có 3 cách chống muỗi bằng Heroh

  • Cách thứ nhất: Xịt Heroh vào không gian nhà. Từ phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách,…
  • Cách thứ hai: Xịt Heroh lên đồ vật, rèm cửa, quần áo, chăn màn,…
  • Cách thứ ba: Xịt Heroh trực tiếp lên da. Nếu bị muỗi cắn đốt gây sưng ngứa, bôi Heroh lên vết muỗi đốt giúp giảm sưng ngứa ngay tức thì. 

Mùi hương của xịt muỗi thiên nhiên Heroh sẽ khiến muỗi bị mất định hướng, không thể tìm được đối tượng để cắn. Nếu bạn xịt trúng muỗi, sẽ khiến muỗi bị tê liệt và chết. Đặc biệt, mùi thơm thảo dược tự nhiên của Heroh an toàn, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi khi ngửi mùi. 

Theo kiểm định chất lượng của Quacert, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh không chứa DEET và hoá chất độc hại thường có trong xịt muỗi và côn trùng. Heroh chống muỗi an toàn cho bà bầu, trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi, người lớn cần chống muỗi, người có các vấn đề về hô hấp,… 

>>> Bạn tham khảo thêm về Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Những cách chống muỗi đốt tại nhà hiệu quả khác

Ngoài cách chống muỗi đốt tại nhà bằng xịt chống muỗi thiên nhiên. Bạn có thể tham khảo thêm những cách đuổi muỗi tự nhiên dưới đây. 

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, tránh để ao tù, nước đọng

Như bạn đã biết, muỗi thường sinh sôi, phát triển ở các nguồn nước tù đọng, môi trường ô nhiễm. Càng ở những nơi ẩm thấp, nhiều nước thì càng có nhiều muỗi. Do đó, cách xua đuổi muỗi hiệu quả nhất chính là tránh để ao tù, nước đọng ở trong và xung quanh nhà. Bạn cần thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ bằng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng. Tránh để dụng cụ chứa nước tạo nơi cư trú cho muỗi. Bạn cũng có thể rắc vôi bột vào cống rãnh để diệt bọ gậy của muỗi.

>>> Bạn xem bài viết liên quan: Đây mới là cách chống muỗi hiệu quả nhất hiện nay 

Buông màn trước khi đi ngủ

Buông màn là cách chống muỗi đốt tại nhà được áp dụng từ xưa đến nay. Đây là cách hiệu quả để ngăn muỗi tấn công khi ngủ. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả của phương pháp này, bạn cần kiểm tra màn trước khi đi ngủ, đảm bảo không có lỗ hổng trên màn mà muỗi có thể chui vào. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Tại sao nằm màn vẫn cần sử dụng thêm xịt muỗi?

Cách chống muỗi đốt tại nhà bằng cách đốt vỏ quýt 

cách chống muỗi, cách chống muỗi đốt tại nhà
Cách chống muỗi đốt bằng vỏ quýt

Theo truyền miệng, mùi tinh dầu quýt sẽ khiến muỗi mất khả năng xác định đối tượng để cắn đốt. Do đó, bạn chỉ cần đốt vỏ quýt khô, mùi khói từ vỏ quýt sẽ khiến muỗi tránh xa bạn, không dám đến gần.

Cách chống muỗi đốt bằng sả

cách chống muỗi, cách chống muỗi đốt tại nhà
Chống muỗi bằng sả

Có 2 cách chống muỗi đốt tại nhà bằng tinh dầu sả như sau:

  • Cách 1: Chuẩn bị một ít sả còn rễ, cắt khúc khoảng 15cm và cho vào cốc nước. Khi chồi sả ra rễ, mọc lá và tiết ra tinh dầu. Mùi tinh dầu sả sẽ xua đuổi muỗi hiệu quả. 
  • Cách 2: Bạn chuẩn bị một vài củ sả tươi, rửa sạch rồi đập dập và treo ở góc phòng.
  • Cách 3: Xông tinh dầu sả.

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió 

Thành phần nepetalactone có trong dầu gió khiến muỗi choáng váng và mất thăng bằng khi ngửi mùi. Cùng với đó, tinh dầu tràm có trong dầu gió cũng có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả. Bạn chỉ cần thoa dầu gió lên da là muỗi sẽ không dám lại gần. Khi bị muỗi đốt, thoa dầu gió lên vết muỗi đốt còn giúp giảm sưng ngứa nhanh chóng. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: 14 cách chống muỗi trong phòng ngủ mà không cần tránh mặt

Cách chống muỗi đốt tại nhà bằng tinh dầu tràm trà 

cách chống muỗi, cách chống muỗi đốt tại nhà
Cách chống muỗi bằng tinh dầu tràm trà

Có thể bạn chưa biết, ngoài đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn cao thì tinh dầu tràm trà còn là giải pháp đuổi muỗi hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa vài giọt nước với vài giọt tinh dầu, sau đó thoa trực tiếp lên da. Muỗi ngửi thấy mùi của tinh dầu tràm trà sẽ tránh xa bạn. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 7 cách chống muỗi đốt tại nhà. Hy vọng những thông tin mà Ecoair Việt Nam vừa cung cấp, sẽ giúp bạn xua đuổi muỗi hiệu quả. Bạn quan tâm đến sản phẩm Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts