Cách chống muỗi khi đi rừng hiệu quả nhất hiện nay

Chỉ cần thực hiện cách chống muỗi khi đi rừng được Ecoair Việt Nam chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ không còn phải lo lắng bị muỗi lại gần cắn đốt khi lên rừng, leo núi, đi du lịch,… 

Bật mí cách chống muỗi khi đi rừng hiệu quả nhất

cách chống muỗi khi đi rừng, cách chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi, xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh, pmd, citriodiol
Sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh là cách chống muỗi khi đi rừng hiệu quả

Đó chính là sử dụng Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Bạn chỉ cần xịt Heroh lên quần áo, mũ, nón,…đang mặc. Hoặc xịt Heroh lên da tay, da chân. Muỗi sẽ tránh xa bạn, không dám lại gần cắn đốt. Vì mùi hương của Heroh khiến cơ quan thần kinh của muỗi bị trục trặc, không thể xác định được vị trí cắn đốt. 

Heroh phát huy tác dụng chống muỗi ngay tức thì sau khi bạn xịt. Mỗi lần xịt có hiệu quả kéo dài từ 4 – 6 tiếng. Phải biết, hiếm có sản phẩm chống muỗi tự nhiên nào phát huy tác dụng trong thời gian dài như vậy. Điều này nhờ vào bộ thành phần xịn sò có trong xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. 

Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh chống muỗi bằng PMD (Citriodiol). PMD là hoạt chất tự nhiên có tác dụng chống muỗi tốt nhất hành tinh được CDC Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng. Bởi PMD chống lại được những loài muỗi nguy hiểm nhất. Như muỗi Hổ châu Á Aedes albopictus truyền virus Zika, virus gây Sốt xuất huyết Dengue, muỗi West Nile virus, muỗi Anopheles.

Kiểm định chất lượng của Quacert chứng minh trong Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh không chứa DEET và các hóa chất độc hại khác. Do đó, Heroh là sản phẩm chống muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi, mẹ bầu, người lớn cần chống muỗi, người có vấn đề về đường hô hấp,…

Các loài muỗi “nguy hiểm” mà bạn cần đề phòng

cách chống muỗi khi đi rừng, cách chống muỗi
3 loài muỗi gây bệnh nguy hiểm

Sở dĩ bạn cần biết cách chống muỗi khi đi rừng vì trong rừng có rất nhiều loài muỗi lây bệnh nguy hiểm. Nghiên cứu cho thấy, có hơn 3000 loài muỗi khác nhau trên toàn thế giới. Nhưng chỉ một số ít có hứng thú với máu người và gây bệnh. 

Các loài muỗi trên thế giới hầu hết được chia vào 3 chi sau:

  • Anopheles: Muỗi thuộc chi Anopheles thường hoạt động vào ban đêm, nhưng bạn vẫn có thể bắt gặp chúng vào ban ngày. Đây là loài muỗi hút máu người, truyền ký sinh trùng sốt rét. Muỗi Anopheles phổ biến nhất ở vùng nhiệt đới, nhưng bạn cũng có thể thấy chúng xuất hiện ở rừng ôn đới.
  • Muỗi Culex có khoảng 550 loài, chủ yếu hoạt động ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Loài muỗi này hoạt động cả ngày lẫn đêm. Một số loài là trung gian truyền bệnh giun chỉ bạch huyết Wuchereria bancrofti và viêm não Nhật Bản.
  • Muỗi Aedes có mặt trên khắp thế giới. Đây là chủng muỗi truyền bệnh giun chỉ (bệnh chân voi) và sốt xuất huyết

Vì sao muỗi tìm thấy và cắn đốt bạn giữa khu rừng rộng lớn?

Đơn giản vì muỗi được sinh ra để làm việc này. Nói đúng hơn thì đây là cách để chúng sinh tồn. Kể cả khi thời tiết xấu, hay bạn ở trong bóng tối thì muỗi vẫn dễ dàng tìm thấy bạn. 

Muỗi tìm thấy bạn dựa vào vi khuẩn ở trên da

cách chống muỗi khi đi rừng, cách chống muỗi
Những lý do vì sao bạn hay bị muỗi cắn hơn người khác

Vi khuẩn trên da của bạn tiết ra mùi đặc trưng. Dựa vào mùi này, muỗi sẽ định vị được người để cắn. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nebraska-Lincoln đã xác định được 277 loại hóa chất khác nhau được bài tiết từ cơ thể con người có thể thu hút muỗi. Những hợp chất hấp dẫn nhất đối với muỗi là:

  • Amoniac
  • Axit cacboxylic
  • Axit lactic
  • Cacbon đi-ô-xít
  • Octenol

Lượng hóa chất mà cơ thể tạo ra khác nhau giữa các cá nhân và thời gian. Ví dụ, đổ mồ hôi sẽ giải phóng một số chất này ở nồng độ cao. Do đó, người ra nhiều mồ hôi sẽ hay bị muỗi cắn hơn so với người tiết ra ít mồ hôi. Nếu bạn thuộc nhóm người dễ đổ mồ hôi thì áp dụng ngay cách chống muỗi khi đi rừng ở phía trên, để ngăn muỗi cắn đốt gây bệnh nhé!

>>> Bạn xem bài viết liên quan: Tại sao lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác? Hé lộ lý do

Muỗi tìm thấy bạn dựa vào nhiệt độ và chuyển động

Loài muỗi có mắt cực kỳ nhạy cảm với chuyển động. Điều này lý giải vì sao những người di chuyển xung quanh sẽ bị muỗi để ý nhiều hơn. Muỗi cũng có thể phát hiện bạn dựa vào nhiệt độ cơ thể của bạn. Ví dụ, những người có thân nhiệt cao sẽ hay bị muỗi cắn hơn những người có thân nhiệt bình thường. Đó là lý do vì sao mẹ bầu và trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ lại bị muỗi cắn nhiều hơn người khác. 

Nếu hè này gia đình bạn đang có kế hoạch đi du lịch ở trên rừng hoặc nơi có nhiều cây cối. Bạn hãy áp dụng ngay cách chống muỗi khi đi rừng do Ecoair Việt Nam chia sẻ để chống muỗi cho cả nhà nhé!

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách chống muỗi khi đi rừng hiệu quả và an toàn. Hy vọng những thông tin mà Ecoair Việt Nam vừa chia sẻ giúp ích nhiều cho bạn. Bạn quan tâm đến sản phẩm Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts