Cách đuổi muỗi bằng dầu tràm

Cách đuổi muỗi bằng dầu tràm như thế nào đem lại hiệu quả cao? Ở bài viết này, Ecoair Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách dùng dầu tràm đuổi muỗi. 

Cách đuổi muỗi bằng dầu tràm có hiệu quả không? 

cách đuổi muỗi bằng dầu tràm, cách đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm, cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên
Cách đuổi muỗi bằng dầu tràm

Từ rất lâu, tinh dầu tràm đã được sử dụng để chống cảm lạnh, tránh ho. Đó là tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy còn trong việc chống muỗi, liệu dầu tràm có đuổi muỗi tốt không? 

Theo khoa học, muỗi có thị lực cực kỳ kém, chúng chỉ phân biệt được hai màu sáng và tối. Do đó, muỗi định vị con mồi và hướng đi thông qua mùi hương. Trong khi đó, dầu tràm chứa Cineol (chiếm 40 – 60%) và α -Terpineol (chiếm 5 – 12%). Đây là 2 hoạt chất có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. 

Khi muỗi ngửi thấy mùi tinh dầu tràm sẽ bị rối loạn hệ thần kinh, mất phương hướng nên không xác định được đối tượng để hút máu.

Do đó, dầu tràm thực sự có tác dụng đuổi muỗi. Sử dụng cách đuổi muỗi bằng dầu tràm là cách đuổi muỗi an toàn. Vì dầu tràm không gây hại cho sức khỏe của mọi đối tượng sử dụng. Kể cả những đối tượng nhạy cảm như bà bầu, trẻ nhỏ, người già. 

Ngoài tác dụng đuổi muỗi, dầu tràm còn giúp khử mùi và thanh lọc không khí, tạo hương thơm dịu nhẹ trong không gian, để bạn thoải mái hơn khi ngửi. 

5 cách đuổi muỗi bằng dầu tràm 

Dưới đây là những cách đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm bạn có thể thực hiện. 

Xông tinh dầu tràm trong nhà

Xông tinh dầu tràm đuổi muỗi

Xông tinh dầu là cách dùng dầu tràm đuổi muỗi hiệu quả. Bạn có thể sử dụng với máy xông tinh dầu hoặc đèn xông tinh dầu. Mùi tinh dầu tràm toả ra vừa giúp đuổi muỗi hiệu quả, vừa giúp khử mùi ẩm mốc trong nhà. 

Bạn tham khảo: 9 loại tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất hiện nay

Xịt hoặc bôi tinh dầu tràm đuổi muỗi

Bạn có thể xịt tinh dầu tràm lên các khu vực có nhiều muỗi. Ví dụ như ban công, gầm bàn, bếp, gầm giường,… Trước khi đi ra ngoài, bạn xịt dầu tràm lên quần áo đang mặc trên người. Mùi tinh dầu tràm toả ra sẽ giúp muỗi tránh xa bạn, ngăn muỗi lại gần cắn đốt. 

Lau nhà bằng tinh dầu tràm

Sử dụng dầu tràm lau nhà cũng là cách đuổi muỗi bằng dầu tràm khá hay. Bạn chỉ cần pha khoảng 5 – 7 giọt tinh dầu tràm vào nước sạch, rồi dùng dung dịch này lau sàn hoặc vệ sinh nhà cửa. Cách này vừa giúp nhà cửa sạch bong sáng bóng, vừa giúp không gian lưu lại mùi dầu tràm để đuổi muỗi và côn trùng.

Tắm với tinh dầu tràm

cách đuổi muỗi bằng dầu tràm, cách đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm, cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên
Pha nước tắm cho bé bằng dầu tràm để đuổi muỗi và giữ ấm cơ thể

Cách đuổi muỗi bằng dầu tràm này khá phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm cho bé. Cách làm này vừa giúp lưu lại mùi dầu tràm trên da bé để ngăn muỗi và côn trùng lại gần cắn đốt. Vừa giúp con giữ ấm cơ thể, để hạn chế bị ho khi trời lạnh và khi gặp gió. 

Trị vết muỗi đốt bằng dầu tràm

Bé bị muỗi đốt bôi dầu tràm được không? Bé bị muỗi đốt sưng to bôi gì? Vì da bé còn mỏng manh, nhạy cảm và hệ miễn dịch của bé chưa hoàn thiện. Nên khi bé bị muỗi đốt thường sưng ngứa lâu ngày không khỏi. Bé đưa tay gãi vết muỗi đốt làm vết thương bị nhiễm trùng nên càng khó lành hơn. Lâu ngày dẫn đến những vết thâm đen trên da bé. Để tránh tình huống này, khi bé bị muỗi hoặc côn trùng cắn đốt, mẹ chỉ cần thoa một lượng nhỏ tinh dầu tràm lên vết đốt sẽ giúp giảm sưng, đỏ và ngứa. Bởi trong tinh dầu tràm có chứa các chất kháng khuẩn, kháng viêm và làm mát da. Bạn tham khảo: Làm sao để hết sưng khi bị muỗi đốt? Giảm sưng ngứa sau 3 giây

Lưu ý quan trọng khi áp dụng cách đuổi muỗi bằng dầu tràm

Để cách đuổi muỗi bằng dầu tràm phát huy hiệu quả đuổi muỗi như mong muốn. Đồng thời tránh những tác dụng phụ do việc sử dụng tinh dầu sai cách. Bạn cần chú ý những điều dưới đây:

  • Bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu tràm nguyên chất để đem lại tác dụng đuổi muỗi tốt nhất. Tinh dầu tràm nguyên chất khi bôi lên da sẽ thẩm thấu nhanh, không nhờn rít và không gây kích ứng.
  • Thời gian đuổi muỗi của dầu tràm khá ngắn nên bạn cần sử dụng thường xuyên. Cứ 30 phút bạn nên bôi dầu tràm 1 lần để kéo dài tác dụng chống muỗi.
  • Khi xông tinh dầu tràm trong nhà, bạn nên đóng kín cửa trong quá trình xông để hương thơm của tinh dầu được giữ lại lâu hơn. 
cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Nếu bạn đã từng thực hiện những cách đuổi muỗi bằng dầu tràm nhưng không đem lại hiệu quả như mong muốn. Bạn cần một cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Ecoair Việt Nam gợi ý bạn nên sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Heroh là xịt chống muỗi tốt nhất hiện nay vì sản phẩm có thành phần chính là PMD.

Trong khi đó, PMD là hoạt chất chống muỗi tự nhiên duy nhất được CDC khuyên sử dụng trong vùng dịch bệnh. Vì PMD có khả năng chống muỗi trong phạm vi rộng mà không có tác dụng phụ. Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Similar Posts