7 cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh khiến muỗi tránh xa

Ecoair Việt Nam chia sẻ với bạn một số cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh. Chúng tôi đề xuất bạn nên áp dụng những cách đuổi muỗi này, vì đây là cách chống muỗi tự nhiên hiệu quả. Quan trọng hơn là nó phù hợp với không gian kín đáo như phòng điều hoà. 

Tổng hợp những cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh hiệu quả và an toàn

Có nhiều cách đuổi muỗi khác nhau, nhưng không phải cách nào cũng là cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh. Bởi đặc điểm của phòng máy lạnh là vừa kín vừa khô. Cho nên bạn cần lựa chọn cách chống muỗi phù hợp với không gian này. Dưới đây là những biện pháp đuổi muỗi trong phòng điều hoà mà bạn nên tham khảo. 

Cách đuổi muỗi bằng chế độ Dry của máy lạnh

cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Chế độ Dry trên điều khiển điều hoà có ký hiệu hình giọt nước

Nhiệt độ môi trường phù hợp để muỗi có thể sinh sống nằm trong khoảng 20 – 25 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ trung bình trong phòng điều hoà thường nằm trong khoảng 23 – 26 độ C. Đây là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi và phát triển.

Để hạn chế tình trạng này, bạn chỉ cần bật chế độ Dry của máy lạnh. Chế độ này giúp khử độ ẩm và hơi nước, làm cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống nên không gian khô hơn. Do đó, muỗi không thể tiếp tục sinh sống trong môi trường này nên buộc phải bay đi thông qua các khe hở.

Tuy nhiên, khi sử dụng chế độ Dry bạn cần chú ý những điều dưới đây:

  • Bạn chỉ nên bật chế độ Dry khi không khí có độ ẩm cao hoặc khi trời đang mưa.
  • Không nên bật chế độ Dry liên tục mà chỉ nên sử dụng theo đúng chỉ dẫn của mỗi hãng máy lạnh.
  • Mặc dù đã bật chế độ Dry nhưng bạn vẫn nên kết hợp sử dụng thêm xịt chống muỗi thiên nhiên hoặc những cách đuổi muỗi tự nhiên khác để tăng hiệu quả chống muỗi.

>>> Bạn tham khảo thêm: 14 cách chống muỗi trong phòng ngủ mà không cần tránh mặt

Cách đuổi muỗi bằng sóng siêu âm của điều hoà

Nếu bạn sử dụng điều hoà của hãng LG thì nên thử áp dụng cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh này. Sóng siêu âm đuổi muỗi là công nghệ thông minh được hãng LG nghiên cứu và tích hợp vào một số dòng điều hoà của hãng. Cụ thể, sóng siêu âm phát ra sẽ làm tê liệt các chức năng và cơ quan định hướng của muỗi. Khiến muỗi không thể xác định được đối tượng để cắn đốt.

Cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh bằng xịt chống muỗi thiên nhiên

cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (PMD)

Xịt chống muỗi hiệu quả nhất hiện nay là xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (PMD). Vì Heroh là sản phẩm tiên phong tại Việt Nam ứng dụng PMD (Citriodiol) để chống muỗi. Trong khi đó, các Tổ chức Y tế Thế giới và CDC Hoa Kỳ khuyên sử dụng PMD chống muỗi. Vì PMD hiệu quả với hầu hết các loài muỗi nguy hiểm. Khả năng chống muỗi và thời gian phát huy tác dụng chống muỗi của PMD vượt trội hơn hẳn các tinh dầu như sả, bạc hà, chanh,… Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã và đang dần sử dụng PMD thay thế cho DEET trong sản phẩm chống muỗi và côn trùng. Bởi PMD chống muỗi hiệu quả hơn DEET mà không gây hại cho sức khoẻ như DEET. 

Bạn nên chọn Heroh khi cần đuổi muỗi trong phòng điều hoà vì những lý do này:

  • Đuổi muỗi hiệu quả. Tác dụng 4 – 6 tiếng cho mỗi lần xịt. 
  • 100% an toàn khi ngửi mùi hoặc tiếp xúc trực tiếp. Mùi hương thảo dược tự nhiên của Heroh còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn đầu óc. Tính năng này rất cần thiết vì phòng điều hòa thường kín và ngột ngạt. Bạn cần một mùi hương giúp mình thấy dễ chịu hơn. 
  • Kiểm định của Quacert chứng minh trong Heroh không chứa DEET và hóa chất độc hại. Heroh là xịt chống muỗi an toàn cho bà bầu và trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi. Người gặp những vấn đề về đường hô hấp cũng có thể dùng Heroh để chống muỗi vì sản phẩm thực sự lành tính khi ngửi. 

Cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh bằng tinh dầu

cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Tinh dầu bạc hà

Bạn cũng có thể sử dụng một số loại tinh dầu đuổi muỗi trong phòng máy lạnh. Ví dụ như tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm trà, tinh dầu quế, tinh dầu lavender,… Bạn tham khảo thêm: 9 loại tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất hiện nay

Ngoài tác dụng xua đuổi muỗi, mùi hương của tinh dầu còn giúp khử mùi không khí, tạo mùi hương cho không gian, giúp bạn thư giãn khi ngửi. Ở trong phòng điều hoà, bạn nên kết hợp sử dụng tinh dầu với máy xông tinh dầu hoặc que mây,…và đặt ở góc phòng. 

Tuy nhiên, lưu ý quan trọng dành cho bạn là cần tìm nơi uy tín để mua được tinh dầu nguyên chất, không pha hóa chất tạo hương. Vì ngửi phải mùi chất tạo hương hoá học ở không gian kín trong thời gian dài, có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn. 

Cách đuổi muỗi trong phòng điều hoà bằng sáp thơm

Hiện nay trên thị trường có một số loại sáp thơm có khả năng xua đuổi muỗi. Những loại sáp thơm đó có mùi hương làm muỗi không thích, nên muỗi sẽ tránh xa khu vực có mùi hương này. Tương tự như khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi, bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm sáp thơm chất lượng của nhà sản xuất uy tín để sử dụng. Tránh mua những loại giá rẻ được bán tràn lan trên thị trường, có thể gây độc hại với sức khỏe khi sử dụng lâu dài. 

Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi

cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Sử dụng vỏ bưởi để đuổi muỗi

Tinh dầu tiết ra từ vỏ bưởi vừa có khả năng khử mùi, vừa giúp đuổi muỗi triệt để. Để sử dụng vỏ bưởi đuổi muỗi trong phòng máy lạnh, bạn chỉ cần cho vỏ bưởi khô vào túi vải mỏng rồi treo ở những khu vực có nhiều muỗi trong phòng là được. 

Cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh bằng sả

Muỗi không thích mùi sả

Một cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh khác rất đơn giản bạn có thể thực hiện. Đó là chọn vài củ sả tươi, rửa sạch rồi đập dập cho sả tiết ra tinh dầu. Sau đó đặt ở góc phòng. Mùi tinh dầu sả toả ra vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa giúp không gian có mùi sả. Bạn tham khảo thêm: 7 cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả khiến muỗi tránh xa

Một số thắc mắc thường gặp khi đuổi muỗi trong phòng máy lạnh

Trong quá trình tham khảo và áp dụng các cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh, bạn có thể có những băn khoăn này. 

Tại sao phòng máy lạnh không có muỗi? 

Trong thực tế, chúng ta thấy trong phòng bật điều hoà thường có ít muỗi hơn. Thậm chí nhiều người còn bật điều hoà để đuổi muỗi. 

Lý giải cho hiện tượng này, một số nguồn thông tin cho biết đó là do cơ chế của điều hoà. Cụ thể, khi bạn bật điều hòa dù ở chế độ nào thì điều hòa cũng sẽ hút ẩm trong phòng, làm cho không khí khô hơn. Trong khi đó, muỗi không thích nơi khô ráo nên sẽ thấy khó chịu. Chúng sẽ tự động tìm cách bay ra khỏi căn phòng bật điều hoà. Đó là lý do vì sao ở phần trên, Ecoair Việt Nam hướng dẫn bạn cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh bằng chế độ Dry (làm khô) trên điều hòa.

Trong phòng máy lạnh có muỗi không? 

Tất nhiên là có. Nó chỉ ít hơn so với phòng không bật điều hoà vì muỗi không thích môi trường hanh khô. Nhưng thực tế là vẫn có muỗi. Vì nhiệt độ khi bật điều hoà nằm trong khoảng 23 – 26 độ C. Đây là khoảng nhiệt độ rất phù hợp cho muỗi sinh sôi, phát triển. 

Có nên đốt nhang muỗi trong phòng máy lạnh? 

Tuyệt đối không nên. Bạn có biết, một nghiên cứu đã đo lường các hạt vật chất được giải phóng khi đốt một khoanh nhang muỗi. Kết quả cho thấy, nó tương đương với việc bạn hít phải 75-137 điếu thuốc lá. Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi có độc không?

Bạn không nên sử dụng nhang muỗi trong không gian kín như phòng bật điều hoà. Vì điều này có thể gây khó thở và độc hại cho đường hô hấp của bạn. Nếu muốn sử dụng nhang muỗi, bạn chỉ nên đặt ở nơi thoáng khí. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 7 cách đuổi muỗi trong phòng máy lạnh hiệu quả. Bạn cần nhớ một điều, dù bạn ở trong phòng bật điều hoà thì vẫn có muỗi và dễ bị muỗi cắn đốt gây bệnh. Do đó, bạn hãy tham khảo và áp dụng những cách đuổi muỗi phía trên để ngăn muỗi lại gần nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

>>> Xem thêm:

Similar Posts