Cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi có độc không?

Nhiều người sử dụng cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi để xua đuổi muỗi ra khỏi nhà mà không biết rằng, nhang muỗi có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe khi sử dụng sai cách. Cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi có độc không? Bài viết này Ecoair Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi này. Đồng thời gợi ý cách chống muỗi hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. 

Cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi là gì? 

cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi, cách đuổi muỗi
Cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi được nhiều người áp dụng

Cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi là sử dụng nhang muỗi, hương muỗi hoặc hương vòng để xua đuổi và diệt muỗi.

Một thanh nhang muỗi có thể cháy từ 6 – 8 giờ, toả ra khói trong không gian để đuổi muỗi hoặc diệt muỗi. Khói từ nhang muỗi có chứa các chất kháng muỗi như citronella, eucalyptus, geraniol. Những chất này tạo ra mùi hương kỵ muỗi. Khiến muỗi khó chịu nên tránh xa không gian có đốt nhang muỗi. 

>>>Bạn có thể tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Cơ chế xua đuổi muỗi của nhang muỗi 

Nhang muỗi hoạt động theo cơ chế thu hút và tiêu diệt muỗi. Khi bạn đốt nhang muỗi, hương thơm đặc trưng của nhang sẽ phát tán ra không khí. Mùi hương này vừa thu hút muỗi, vừa làm cho muỗi bị mê hoặc. Nên muỗi không tìm được đối tượng để cắn đốt. 

Nếu bạn thắc mắc không biết nhang muỗi có làm muỗi chết không thì câu trả lời là một số loại nhang muỗi có khả năng diệt muỗi. Vì trong nhang muỗi có chứa chất hoạt động sinh học có thể làm muỗi chết.  

Cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi có độc không?

cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi, cách đuổi muỗi
Nhang muỗi rất độc khi ngửi thường xuyên

Mùi nhang muỗi có độc không? Điều này còn tùy thuộc vào thành phần có trong nhang muỗi là gì và cách bạn sử dụng nhang muỗi có đúng không. 

Thông thường, nhang muỗi được làm từ các thành phần tự nhiên như cây tre, lá và một số loại dầu thơm. Ví dụ như citronella, eucalyptus. 

Nếu bạn lo lắng về hóa chất thì xịt chống muỗi thiên nhiên hoặc nhang muỗi tự nhiên là sự chọn lựa an toàn hơn, so với các loại nhang muỗi hoặc xịt muỗi từ hoá chất.

Tuy nhiên, dù được làm từ các thành phần tự nhiên nhưng việc đốt cháy nhang muỗi vẫn tạo ra khói và mùi hương có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Đặc biệt nguy hiểm cho những người có các vấn đề về hệ hô hấp như hen suyễn hoặc dị ứng.

Cụ thể, khói từ việc đốt cháy nhang muỗi có thể gây kích thích phế quản. Từ đó làm trầm trọng hơn các triệu chứng của những người có bệnh đường huyết không ổn định hoặc bệnh lý về huyết áp. Việc ngửi nhang muỗi trong thời gian dài có thể gây nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn.

>>>Bạn tham khảo thêm: Nhang muỗi độc hại như thế nào? Lưu ý khi sử dụng

Hướng dẫn cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi an toàn

Như vậy, có thể khẳng định, cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi có thể gây độc hại cho sức khỏe. Ngoài nhang muỗi thì bạn có thể sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh để ngăn muỗi cắn đốt hiệu quả và an toàn hơn. Trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng nhang muỗi, bạn cần chú ý những điều dưới đây để sử dụng nhang muỗi an toàn.

>>>Bạn xem thêm về xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Lựa chọn nhang muỗi chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhang muỗi khác nhau. Hầu hết trong số đó là nhang muỗi được làm từ hóa chất được bán tràn lan với giá siêu rẻ. Ecoair Việt Nam khuyên bạn nên tránh sử dụng những sản phẩm này. Bạn nên ưu tiên chọn những sản phẩm từ các nhà sản xuất đáng tin cậy, có giấy phép và chứng chỉ an toàn từ những cơ quan quản lý chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cần đọc kỹ bảng thành phần hương liệu trên bao bì sản phẩm. Để đảm bảo đó là những thành phần an toàn với sức khỏe. Ví dụ, bạn có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm nhang muỗi có chứa citronella hoặc lavender. 

>>>Bạn có thể tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi bằng dầu gió

Sử dụng nhang muỗi đúng cách 

Cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi chỉ phát huy hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi bạn sử dụng đúng cách. Do đó, trước khi sử dụng, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Đồng thời tuân thủ theo các hướng dẫn về thời gian và không gian sử dụng nhang muỗi. 

Ví dụ, bạn cần tránh đặt nhang muỗi gần quạt hoặc điều hòa không khí. Vì nhiệt độ cao có thể làm tăng việc phát ra các chất hóa học từ nhang muỗi, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Bạn cũng không nên đốt nhang muỗi trong phòng kín. Thay vào đó, bạn nên đặt nhang ở nơi thông thoáng để giảm thiểu việc hít phải khói nhang trong thời gian dài.

Nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình không chịu được mùi hương hoặc có biểu hiện kích ứng với nhang muỗi, bạn cần ngưng sử dụng nhang muỗi ngay lập tức. Bạn nên ưu tiên chọn những sản phẩm nhang muỗi không mùi hoặc có mùi hương nhẹ nhàng tự nhiên. 

Nhang muỗi ngâm nước có tác dụng gì?

Ngâm nhang muỗi với nước

Khi bạn bẻ nhang muỗi ra thành từng đoạn và ngâm nhang vào bát nước sạch, các chất trong nhang muỗi sẽ hòa tan với nước và tạo thành dung dịch đuổi muỗi. 

Như vậy, ngâm nhang muỗi trong nước có tác dụng xua đuổi muỗi. Vì các thành phần và mùi trong nhang muỗi được hòa tan trong nước sạch, làm cho nước sạch có mùi nhang muỗi. Bạn có thể sử dụng dung dịch này để đuổi muỗi rất hiệu quả. 

Nếu bạn không muốn sử dụng nhang muỗi theo cách đốt tạo ra khói. Vì sợ hít phải khói nhang muỗi quá nhiều, gây độc hại cho sức khỏe. Vậy thì bạn có thể thử cách ngâm nhang muỗi với nước để xua đuổi muỗi xem sao nhé!

Cách đuổi muỗi bằng nhang muỗi có độc không? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nguồn tham khảo trước khi sử dụng nhang muỗi. Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts