Thuốc xịt diệt chuột có hại không?

Dùng thuốc xịt diệt chuột có thể triệt tiêu lũ chuột đáng ghét làm phiền gia đình bạn. Nhưng đây không phải là giải pháp tối ưu vì có nhiều bất cập. Vậy đâu mới là chân ái giúp bạn đuổi chuột hiệu quả và an toàn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thuốc xịt diệt chuột là gì?

Thuốc xịt diệt chuột là sản phẩm có độc tính mạnh để làm chuột chết sau khi ngửi hoặc ăn phải. Nhiều gia đình bị chuột xâm nhập, phá phách vô cùng khó chịu, nên đã sử dụng các sản phẩm diệt chuột. Thuốc diệt chuột có nhiều loại khác nhau từ dạng xịt, dạng bột, dạng nước hoặc dạng viên.

Thuốc xịt diệt chuột có hại không?

thuốc xịt diệt chuột
Thuốc diệt chuột rất độc hại cho người và vật nuôi khi sử dụng

Vì thuốc diệt chuột có độc tố mạnh, nên dù ở bất kỳ dạng nào thì những sản phẩm này đều gây hại. Nó không chỉ diệt chuột mà còn có thể gây chết người hoặc vật nuôi trong nhà.

Thực tế cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì ngộ độc do thuốc diệt chuột gây ra. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng thuốc xịt diệt chuột hoặc bất cứ sản phẩm diệt chuột nào khác. 

Ngay cả khi không dùng thuốc xịt diệt chuột, bạn vẫn có thể đuổi chuột ra khỏi nhà bằng cách sử dụng những sản phẩm xịt đuổi chuột chất lượng. 

Dùng xịt đuổi chuột thay cho thuốc xịt diệt chuột 

Xịt đuổi chuột chính là giải pháp tối ưu giúp bạn đuổi sạch chuột ra khỏi nhà mà không cần dùng thuốc diệt chuột. Cơ chế hoạt động của xịt đuổi chuột là sử dụng mùi chuột tối kỵ để tác động lên khứu giác – vị giác nhạy bén của chuột, làm chuột sợ rồi bỏ đi.

Ngày nay, xịt đuổi chuột dần thay thế thuốc diệt chuột vì an toàn cho người khi sử dụng. Đây cũng là cách đuổi chuột không cần dùng thuốc có hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải sản phẩm xịt chuột nào cũng tốt như quảng cáo. Có rất nhiều sản phẩm giá cực kỳ rẻ nhưng chất lượng lại rất tệ, không đuổi được chuột, làm không ít khách hàng thất vọng.

>>>Xem thêm: Chống chuột thảo dược, đuổi chuột không sát sinh

Nên dùng xịt đuổi chuột loại nào tốt?

Dưới đây là hai sản phẩm xịt đuổi chuột được hầu hết khách hàng lựa chọn hiện nay.

Review xịt đuổi chuột Thái Lan

Nhiều khách hàng thắc mắc không biết sản phẩm thuốc xịt chuột Thái Lan có tốt không? Tổng hợp từ nhiều review đánh giá của các khách hàng, có thể thấy xịt đuổi chuột thảo mộc Thái Lan không đem lại tác dụng đuổi chuột như quảng cáo. Hầu hết khách hàng vẫn chưa đánh giá cao về khả năng đuổi chuột của xịt đuổi chuột Thái Lan. 

Review xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust 

Trong khi đó, dù là sản phẩm sản xuất trong nước nhưng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust đuổi chuột cực kỳ hiệu quả. Sản phẩm đuổi sạch chuột khỏi nhà chỉ sau 1 đêm, xịt nhắc lại đều đặn cho tác dụng vĩnh viễn. 

Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust là sản phẩm duy nhất hiện nay áp dụng công nghệ đuổi chuột bằng 2 lớp mùi và vị từ những thành phần tự nhiên chuột tối kỵ.

Không giống như thuốc xịt diệt chuột, Rat & Pest Oust chỉ đuổi chuột chứ không làm chuột chết. Lớp mùi và vị nồng độ cao cùng lúc tác động mạnh mẽ lên khứu giác, vị giác của chuột, làm chuột không chịu được nên phải bỏ đi ngay lập tức sau khi ngửi và không dám quay lại. Đồng thời ngăn chuột cắn phá dây điện, thực phẩm, đồ dùng,…trong nhà. 

Sản phẩm được kiểm định chất lượng bởi Quacert, không chứa hoá chất độc hại. Gia đình có trẻ nhỏ, mẹ bầu, người già,…cũng yên tâm sử dụng mà không lo ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ.

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Thuốc xịt diệt chuột có độc không? Câu trả lời là có. Để đuổi chuột hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho người, vật nuôi, bạn nên chọn sản phẩm chất lượng như xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust. Bạn cần biết thêm thông tin về sản phẩm, liên hệ Ecoair Việt Nam qua hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts