11 cách đuổi chuột bằng mùi

Với những cách đuổi chuột bằng mùi được chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn chắc chắn sẽ sớm đuổi được chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn. 

Cách đuổi chuột bằng mùi của Rat & Pest Oust

Chuột sợ mùi gì nhất? Chuột sợ nhất chính là mùi và vị của xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

cách đuổi chuột bằng mùi, chuột sợ mùi gì, xịt đuổi chuột, Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Rat & Pest Oust là kết quả từ quá trình nghiên cứu chuyên sâu của các nhà khoa học Ecoair Việt Nam. Sản phẩm tổng hợp những thành phần tự nhiên tối kỵ với chuột và tối ưu nồng độ theo công thức độc quyền. Mùi của Rat & Pest Oust sẽ tác động mạnh mẽ lên khứu giác – vị giác nhạy bén của chuột, khiến chúng không thể chịu được mà phải chạy trốn ngay lập tức để bảo toàn sinh mạng. 

Cái hay của sản phẩm là dù mùi rất mạnh, có thể đuổi chuột tức thì. Nhưng đối với người, mùi này lại tuyệt đối an toàn. Người ngửi hay tiếp xúc trực tiếp cũng không hề độc hại. 

Bạn chỉ cần xịt Rat & Pest Oust vào những khu vực thường xuyên thấy chuột xuất hiện hoặc có dấu hiệu của chuột là có thể đuổi chúng đi vĩnh viễn. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Cách làm cho chuột sợ bỏ đi bằng tỏi

cách đuổi chuột bằng mùi, cách đuổi chuột bằng tỏi
Đuổi chuột bằng tỏi

Vì tỏi có mùi hăng nên cũng được sử dụng để đuổi chuột. Bạn chỉ cần đập dập tỏi sống hoặc dùng nước ép tỏi đặt vào những nơi cần đuổi chuột là được. 

>>>Xem thêm: Chuột có sợ mùi tỏi không?

Cách đuổi chuột bằng mùi của ớt cay

cách đuổi chuột bằng mùi, cách đuổi chuột bằng ớt cay
Dùng ớt cay đuổi chuột

Trong ớt cay có chứa chất capsaicin. Chất này có khả năng làm chuột khó chịu và hoảng loạn bỏ chạy khi ngửi hoặc ăn phải. Để dùng ớt cay đuổi chuột, bạn giã nhuyễn ớt ra, rồi dùng nước ớt hoặc ớt bột rắc ở những nơi có chuột là chuột sẽ bỏ đi. 

>>>Xem thêm: 4 cách đuổi chuột bằng ớt bột khiến chuột bỏ đi vĩnh viễn

Cách đuổi chuột bằng mùi bạc hà

cách đuổi chuột bằng mùi, cách đuổi chuột bằng bạc hà
Đuổi chuột bằng bạc hà

Dùng bông gòn thấm với tinh dầu bạc hà rồi đặt vào những khu vực cần đuổi chuột là có thể đuổi chuột đi. Vì bạc hà có mùi cay nồng làm chuột sợ. 

>>>Xem thêm: 5 cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Cách đuổi chuột bằng quế

cách đuổi chuột bằng mùi, cách đuổi chuột bằng quế
Mùi quế có thể đuổi chuột

Mặc dù với con người thì quế có mùi rất thơm và dễ chịu. Nhưng chuột lại không hề thích mùi này. Do đó, chỉ cần rải bột quế tại những khu vực chuột thường xuyên xuất hiện là có thể đuổi chúng đi. 

Cách đuổi chuột bằng mùi đinh hương

Chuột không thích mùi của đinh hương

Vì đinh hương có mùi đặc trưng nên nhiều người tin rằng đinh hương có thể đuổi chuột. Theo quan niệm dân gian, chỉ cần đặt đinh hương tươi hoặc rải bột đinh hương ở những nơi chuột hay xuất hiện là chuột sẽ bỏ đi. 

Cách đuổi chuột bằng mùi hành tây

Đuổi chuột bằng hành tây

Sở dĩ nhiều người tin rằng hành tây có thể đuổi chuột vì nó có mùi hăng cay nồng. Bạn chỉ cần rải hành tây vào những nơi chuột hay xuất hiện là chuột sẽ bỏ đi, không bén mảng tới nữa. 

Cách đuổi chuột bằng mùi của dầu gió 

Dùng dầu gió đuổi chuột

Vì dầu gió có mùi khá mạnh nên nhiều người tin rằng nó có thể đuổi chuột. Bạn chỉ cần thấm bông gòn với dầu gió rồi đặt vào khoang máy ô tô hoặc những nơi cần xua đuổi chuột. Mùi cay nồng của dầu gió sẽ khiến chuột sợ nên bỏ đi. 

>>>Xem thêm: Dầu gió đuổi chuột có hiệu quả không?

Cách đuổi chuột bằng mùi hạt tiêu

Chuột không thích mùi cay nồng của hạt tiêu

Đây cũng là một trong những cách đuổi chuột dân gian được nhiều người truyền miệng nhau áp dụng. Vì hạt tiêu có mùi cay nồng nên có thể làm chuột sợ. Bạn chỉ cần rắc hạt tiêu ở những nơi chuột trú ngụ hoặc xuất hiện là chuột sẽ bỏ đi. 

Cách đuổi chuột bằng long não (băng phiến)

Đuổi chuột bằng mùi của long não

Dùng băng phiến hay long não để đuổi chuột không còn là cách xa lạ. Nhiều người cho rằng, đặt long não vào những khu vực cần đuổi chuột là có thể đuổi chúng đi. Vì long não có mùi hăng hắc rất mạnh. 

Tuy nhiên, khác với những cách đuổi chuột bằng mùi khác, mùi của long não rất độc nếu ngửi thường xuyên. Do đó, bạn cần hết sức cẩn thận khi dùng long não để đuổi chuột hoặc côn trùng. 

>>>Xem thêm: Long não đuổi chuột có độc hại không?

Cách đuổi chuột bằng sầu riêng

Dùng mùi sầu riêng để đuổi chuột

Thật lạ là sầu riêng cũng có mặt trong danh sách các loại mùi có thể xua đuổi chuột. Vì nhiều người không thể chịu được mùi của sầu riêng, nên họ mặc định chuột cũng ghét mùi này. Để đuổi chuột bằng sầu riêng, họ sẽ đặt vỏ hoặc hạt sầu riêng vào những nơi cần đuổi chuột. 

>>>Xem thêm: 36+ cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn nhất

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 11 cách đuổi chuột bằng mùi. Bạn tham khảo và áp dụng ngay để sớm đuổi chuột ra khỏi nhà nhé! Chúc bạn đuổi chuột thành công!

Similar Posts