Cách đuổi chuột nhắt trong nhà nhanh chóng mà không sát sinh

Chỉ cần áp dụng cách đuổi chuột nhắt trong nhà được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ không còn phải lo chuột làm ổ trong nhà mình nữa. 

Cách đuổi chuột nhắt trong nhà “một phát ăn ngay”

Cách đuổi chuột nhắt này gồm 3 bước đơn giản. 

Bước 1: Tìm ổ chuột

cách đuổi chuột nhắt trong nhà, cách đuổi chuột nhắt, cách đuổi chuột nhắt ra khỏi nhà, xịt đuổi chuột, Rat & Pest Oust
Xác định nơi chuột làm ổ trú ẩn trong nhà

Nếu xuất hiện chuột nhắt trong nhà, chứng tỏ chuột đã làm ổ sinh sản trong nhà bạn. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm chính là xác định nơi chuột làm tổ. Thông thường, đó sẽ là những ngóc ngách kín, nhiều đồ và ít có người động tới. Ví dụ như gầm cầu thang, gầm bếp, góc tủ bếp,… Vì khi chuột làm ổ sinh sản ở những nơi đó sẽ không bị con người phát hiện và làm phiền. Xung quanh nơi chuột trú ẩn thường sẽ xuất hiện phân chuột và mùi hôi nồng nặc. Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu này để phát hiện nơi chuột lót ổ. 

Bước 2: Dọn dẹp những khu vực cần đuổi chuột

Sau khi tìm được nơi chuột làm ổ rồi, bạn cần tiến hành vệ sinh khu vực đó. Mục đích của việc dọn dẹp chính là để xóa đi mùi đồng loại mà chuột để lại, khiến chuột mất phương hướng, khó tìm thấy nơi ở của chúng. Vì tập tính của chuột là dựa vào mùi đồng loại để xác định nơi ở, người thân, bạn tình, con cái,… Nếu bạn “lười” mà bỏ qua bước này, có thể làm giảm hiệu quả của các biện pháp chống chuột. Do đó, bạn hãy chịu khó vệ sinh nhé!

Bước 3: Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

cách đuổi chuột nhắt trong nhà, cách đuổi chuột nhắt, cách đuổi chuột nhắt ra khỏi nhà, xịt đuổi chuột, Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Sau khi lau dọn sạch sẽ những khu vực cần đuổi chuột xong, bạn chỉ cần lắc đều chai xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust và xịt trực tiếp lên nơi chuột trú ẩn, làm ổ hoặc cắn phá. Chuột ngửi thấy mùi Rat & Pest Oust sẽ bỏ chạy tức thì. 

Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn cần đuổi chuột nhắt ra khỏi nhà. Vì sản phẩm có những những tính năng nổi trội mà bạn khó tìm thấy ở bất cứ sản phẩm nào khác trên thị trường. 

  • Xịt chuột duy nhất giúp bạn đuổi chuột chỉ sau 1 – 2 lần xịt. 
  • Chuột bỏ chạy ngay lập tức sau khi ngửi thấy mùi. Đồng thời không dám cắn phá, gặm nhấm đồ đạc trong nhà. 
  • An toàn tuyệt đối với người và vật nuôi khi ngửi, tiếp xúc trực tiếp. Vì sản phẩm chiết xuất 100% từ thiên nhiên và được kiểm định chất lượng bởi Quacert. 

Lưu ý: thời điểm sử dụng tốt nhất là vào buổi tối. Vì đây là lúc chuột hoạt động mạnh nhất trong ngày. Sau khi xịt, bạn nhớ trừ đường để chuột chạy thoát ra khỏi nhà. Tránh bịt kín các lối ra vào sẽ khiến chuột hoảng loạn nên cắn phá nhiều hơn. 

>>>Xem thêm: Làm cách nào đuổi chuột ra khỏi nhà?

Làm cách nào để ngăn chuột vào nhà?

Cùng với cách đuổi chuột nhắt trong nhà được hướng dẫn phía trên, bạn kết hợp thực hiện những bước dưới đây để đuổi chuột vĩnh viễn. 

  • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên. Thực tế, những không gian nào càng nhiều đồ đạc và bụi bẩn thì càng có nhiều chuột. Vì tập tính của chuột là yêu thích những nơi bẩn thỉu, nhiều đồ đạc và ít có người động tới. Do đó, bạn nên dành thời gian để lau dọn nhà cửa. Ví dụ, cần đổ rác mỗi ngày, nhất là rác thực phẩm, cất đậy thực phẩm trong bếp gọn gàng, hạn chế ăn uống trong phòng ngủ,…
  • Bịt kín những lỗ hổng trên tường hoặc xung quanh nhà, để ngăn chuột xâm nhập vào nhà theo những đường đó. Đặc biệt là cần bịt kín lại các khe hở xung quanh đường ống nước, điện, đường điều hòa, lỗ thông hơi,…

>>>Xem thêm: Cách đuổi chuột và gián, áp dụng là thành công

Có chuột nhắt trong nhà là điềm gì?

cách đuổi chuột nhắt trong nhà, cách đuổi chuột nhắt, cách đuổi chuột nhắt ra khỏi nhà, xịt đuổi chuột, Rat & Pest Oust
Chuột nhắt trong nhà là điềm báo chuyện xui xẻo

Theo quan niệm phong thủy, có chuột xuất hiện trong nhà, đặc biệt là chuột nhắt là điềm báo chẳng lành. Điềm báo này cho thấy gia đình bạn sẽ gặp chuyện xấu liên quan đến công việc hoặc khi hợp tác làm ăn với người khác. Nhẹ thì bạn dễ bị cấp trên la mắng, mất đi cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Nặng còn có thể bị mất việc.

Chuột nhắt chết trong nhà là điềm báo gì?

Quan niệm phong thủy cho rằng, chuột nhắt chết trong nhà là điềm báo liên quan đến việc có những sự lừa dối trong gia đình. Bạn hoặc người thân có bí mật gì đó không muốn cho ai biết. Do đó, các thành viên trong nhà luôn trong trạng thái giấu diếm, lo âu sợ người khác biết được bí mật của mình. Dẫn đến việc tình cảm gia đình không được hòa thuận, khăng khít. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột nhắt trong nhà. Bạn áp dụng ngay để đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn nhé! Bạn còn thắc mắc về sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts