Cách đuổi chuột bằng âm thanh, những điều bạn phải biết

Dưới đây là những điều mà bạn cần biết khi áp dụng cách đuổi chuột bằng âm thanh, để đuổi chuột hiệu quả như mong muốn. 

Cách đuổi chuột bằng âm thanh có hiệu quả không?

cách đuổi chuột bằng âm thanh, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Cách đuổi chuột bằng âm thanh

Sóng âm đuổi chuột hay còn được gọi là máy đuổi chuột. Máy hoạt động bằng cách phát ra âm thanh có khả năng làm chuột khó chịu. Cụ thể là nguồn sóng âm có tần số từ 20k Hz trở lên. Khi chuột nghe âm thanh trong khoảng tần số này sẽ cảm thấy sợ hãi nên bỏ đi. 

Nhưng theo một số nghiên cứu khoa học, có một số loài chuột vẫn dễ dàng thích nghi với sóng siêu âm của máy đuổi chuột. Tức là dù máy đuổi chuột hoạt động nhưng chuột vẫn không sợ và tiếp tục phá phách. Bên cạnh đó, máy đuổi chuột siêu âm chỉ có tác dụng trong phạm vi hạn chế và không thể đi qua các vật cản như tường hoặc đồ đạc.

Phản hồi của nhiều người dùng máy đuổi chuột cũng không mấy tích cực. Có khá nhiều người thất vọng vì tác dụng đuổi chuột không được như mong muốn. Một số khác thì đánh giá, ban đầu chuột có sợ rồi bỏ đi. Nhưng chỉ được vài ngày chuột không hề sợ nữa. 

>>>Xem thêm: Máy đuổi chuột có hiệu quả không?

Cách sử dụng máy đuổi chuột

Nếu bạn vẫn muốn thử cách đuổi chuột bằng âm thanh thì cần biết một số điều dưới đây để đuổi chuột hiệu quả. 

Thời gian sử dụng máy sóng âm đuổi chuột

Máy đuổi chuột có tác dụng tốt nhất trong 6 tháng đầu. Sau thời gian này, chuột bắt đầu thích nghi được với luồng sóng âm do máy tạo ra nên không sợ nữa. Đó là lý do vì sao nhiều người dùng máy đuổi chuột phản hồi là máy chỉ đuổi được chuột trong thời gian ngắn. Sau đó thì trở nên vô tác dụng với chuột.

Để duy trì hiệu quả đuổi chuột của máy sóng âm, bạn hãy tháo máy ra khỏi ổ điện từ 4 – 5 ngày. Trong thời gian máy nghỉ, bạn có thể dùng thêm những cách đuổi chuột khác. Sau đó, bạn gắn máy trở lại. Lúc này, chuột vẫn sẽ sợ sóng âm như khi dùng máy mới.

Diện tích máy đuổi chuột hoạt động tốt

Máy siêu âm có dải tần số từ 22-65KHz nên phát huy hiệu quả tối đa là 20mW x 10mL x 8mH. Tức là khoảng 50m2 từ nơi cắm máy.

Cách đuổi chuột bằng âm thanh hiệu quả với những loại chuột nào?

Máy đuổi chuột hiệu quả với những loại chuột có kích thước nhỏ, thường dưới 500 gram. Với những con chuột quá to thì máy không đem lại hiệu quả cao khi dùng.

Tiếng mèo và sóng âm đuổi chuột

Dùng tiếng mèo kêu cũng là cách đuổi chuột bằng âm thanh bạn có thể thử áp dụng. Cách này thì cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần tải tiếng mèo kêu về điện thoại và bật vào ban đêm. Đặc biệt đặt vào những khu vực thường xuyên thấy chuột xuất hiện. Cách đuổi chuột này đánh vào tâm lý sợ mèo của loài chuột. Khi thấy có dấu hiệu của “kẻ thù” thì chuột sẽ sợ nên bỏ đi nhanh chóng. 

Bạn có thể cùng lúc áp dụng cách đuổi chuột bằng sóng siêu âm và tiếng mèo kêu để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Đuổi chuột bằng điện thoại

cách đuổi chuột bằng âm thanh, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Đuổi chuột bằng cách tải những âm thanh khiến chuột sợ về trên điện thoại

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng dùng các app chống chuột trên điện thoại để đuổi chuột.  Ví dụ, bạn có thể dùng app Rat And Mouse Sound Repeller. Cơ chế của app này chính là tổng hợp 15 loại âm thanh như tiếng mèo kêu, chó sủa, rắn rít khiến chúng hoảng sợ. Tạo cảm giác nơi trú ẩn này đầy những loài động vật săn mồi nguy hiểm nên phải bỏ đi nơi khác. Thực hư hiệu quả của cách đuổi chuột bằng âm thanh vẫn là một dấu chấm hỏi lớn. Tuy nhiên, vì cách làm khá đơn giản nên bạn có thể thử. 

>>>Xem thêm: 36+ cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn nhất

Sóng siêu âm đuổi chuột có hại không?

cách đuổi chuột bằng âm thanh, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Sóng siêu âm đuổi chuột không gây hại cho người

Vì máy đuổi chuột tạo ra sóng âm làm chuột sợ bỏ đi. Nên nhiều người dùng lo lắng luồng sóng âm này sẽ ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, bạn không cần lo về vấn đề này. Vì sóng âm của các loại máy đuổi chuột có tần số cao, vượt mức con người có thể cảm nhận được nên không gây hại cho thính giác. 

Nhưng để đảm bảo an toàn, Ecoair Việt Nam khuyên bạn nên chọn mua các sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe khi dùng.

Trường hợp bạn đã thử áp dụng cách đuổi chuột bằng âm thanh nhưng không hiệu quả. Hoặc bạn cần tìm cách đuổi chuột có hiệu quả chắc chắn hơn đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể thử xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust của Ecoair Việt Nam nhé! Đây là xịt chuột duy nhất hiện nay giúp bạn đuổi chuột chỉ qua 1 đêm mà vẫn 100% an toàn với sức khỏe khi sử dụng. 

>>>Bạn xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột bằng âm thanh. Hi vọng những thông tin này có ích với bạn. Giúp bạn tìm ra cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn. Bạn cần biết thêm thông tin về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts