Chai xịt đuổi chuột ô tô có hiệu quả và an toàn không?

Chai xịt đuổi chuột ô tô có hiệu quả không? Xịt đuổi chuột có độc không? Là những thắc mắc của hầu hết chủ xe khi tìm cách đuổi chuột ô tô. Sử dụng chai xịt chuột là cách đơn giản được nhiều chủ xe lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều chủ xe vẫn đang lo ngại về hiệu quả và mức độ an toàn của sản phẩm. Ở bài viết dưới đây, Ecoair Việt Nam sẽ giải đáp chính xác những thắc mắc này cho bạn. 

Chai xịt đuổi chuột ô tô có hiệu quả không?

Xịt chuột hiệu quả khi chủ xe chọn đúng sản phẩm chất lượng của những nhà sản xuất uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xịt đuổi chuột khác nhau, nhưng không phải sản phẩm nào cũng đem lại tác dụng đúng như quảng cáo. Tìm khắp nơi cũng chỉ có hai nhóm sản phẩm chống chuột:

 • Nhóm làm từ HÓA CHẤT – vô cùng ĐỘC HẠI và BẤT TIỆN khi sử dụng. Thực tế đã ghi nhận rất nhiều trường hợp ngộ độc khi sử dụng sản phẩm diệt chuột. Mỗi khi dùng là các thành viên trong nhà phải hết sức lưu ý đến trẻ em vì sợ trẻ ăn hoặc uống nhầm. Điển hình như thuốc diệt chuột, keo dính, bã, kẹo diệt chuột,…
 • Nhóm làm từ THÀNH PHẦN TỰ NHIÊN – an toàn hơn nhưng KHÔNG HIỆU QUẢ vì sử dụng chưa đúng thành phần tự nhiên tối kị với chuột, hoặc chưa đủ nồng độ để làm chuột sợ. Dung dịch loãng như nước lã, dùng xong chuột vẫn nhởn nhơ, thậm chí còn phá hơn trước. Điển hình như các sản phẩm xịt chuột giá siêu rẻ, chỉ mấy chục nghìn một chai.

Vậy nên, chủ xe cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn chai xịt đuổi chuột ô tô. Tránh trường hợp dùng sai sản phẩm vừa không đuổi được chuột, vừa gây hỏng hóc khoang máy và độc hại với người sử dụng. 

>>>Xem thêm: Cách chọn xịt đuổi chuột ô tô hiệu quả và an toàn

Ưu – nhược điểm khi sử dụng chai xịt đuổi chuột ô tô

chai xịt đuổi chuột ô tô, xịt chống chuột ô tô, engine cleaner
Sự khác biệt giữa cách đuổi chuột truyền thống và hiện đại

Mỗi phương pháp chống chuột đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Với chai xịt đuổi chuột ô tô cũng thế. Chủ xe cần biết những thông tin này để lựa chọn cách chống chuột khoang máy ô tô hiệu quả, an toàn. 

Ưu điểm của chai xịt chuột ô tô:

 • Sử dụng đơn giản, dễ dàng. Chủ xe chỉ cần xịt sản phẩm vào toàn bộ khoang động cơ và khu vực cần đuổi chuột là được. 
 • Có thể sử dụng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. 

Nhược điểm của chai xịt đuổi chuột ô tô:

Những tình huống này xảy ra khi chủ xe chọn phải sản phẩm không tốt, chất lượng kém:

 • Dung dịch xịt ra loãng như nước lã, không có tác dụng đuổi chuột.
 • Gây hại cho các chi tiết máy trong khoang động cơ.
 • Mùi đuổi chuột toàn mùi hóa chất, độc hại với người khi hít phải. 
 • Tinh chất chống chuột dễ bay hơi dưới nhiệt độ của khoang máy.

Tuy nhiên chủ xe cũng không cần quá lo lắng. Chỉ cần sử dụng đúng chai xịt chống chuột ô tô chất lượng tốt thì bạn không cần lo về những nhược điểm đó nữa. 

>>>Xem thêm: Thuốc xịt chống chuột ô tô hiệu quả không? Loại nào tốt?

Xịt đuổi chuột có độc không?

chai xịt đuổi chuột ô tô, xịt chống chuột ô tô, engine cleaner
Xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner 100% an toàn

Xịt đuổi chuột gây hại khi sản phẩm đó sử dụng những hóa chất độc hại, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Với một số sản phẩm trên thị trường, nhà sản xuất vẫn khuyến cáo khách hàng nên mặc bảo hộ đầy đủ khi sử dụng sản phẩm. Ví dụ, khi dùng xịt đuổi chuột 3M, để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ, chủ xe cần mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính mắt và phải chờ 24h sau mới sử dụng xe. 

Ngược lại, sản phẩm xịt đuổi chuột ô tô đến từ những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chặt chẽ về độ an toàn thì chủ xe có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng. 

Chai xịt đuổi chuột ô tô hiệu quả nhất, an toàn nhất hiện nay

Khác với những sản phẩm xịt đuổi chuột ô tô hiện có trên thị trường, Engine Cleaner là sản phẩm DUY NHẤT hiện nay đuổi chuột bằng cơ chế hai lớp ĐỘC QUYỀN, đem lại tác dụng chống chuột tuyệt đối mà vẫn 100% an toàn với người khi sử dụng. 

Xịt chống chuột khoang máy Engine Cleaner

Sản phẩm với đầy đủ các bước của quy trình chống chuột hiệu quả:

 • Làm sạch khoang động cơ không dùng nước.
 • Đuổi chuột nhanh chỉ sau 1 lần xịt. Xịt nhắc lại đều đặn duy trì tác dụng vĩnh viễn. 
 • Dưỡng động cơ, tăng cường tuổi thọ chi tiết máy.

Tinh chất đuổi chuột là những thành phần tự nhiên chuột tối kị được tối ưu nồng độ theo công thức độc quyền của Ecoair Việt Nam. Sau khi xịt, lớp mùi nồng độ cao cùng lớp vị siêu cay đắng sẽ tác động mạnh mẽ lên khứu giác và vị giác nhạy bén của chuột, làm chuột không thể chịu được mà phải bỏ chạy ngay lập tức. Cùng với đó, lớp vị ngăn chuột cắn phá chi tiết máy có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 300 độ C. Do đó, sản phẩm bảo vệ khoang máy luôn an toàn khỏi chuột trong thời gian dài. 

>>>Xem thêm về xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner

Chai xịt đuổi chuột ô tô có hiệu quả không? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp giúp bạn. Mức độ hiệu quả và tính an toàn phụ thuộc vào sản phẩm bạn lựa chọn. Để yên tâm chống chuột ô tô trong thời gian dài, bạn hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng, được kiểm định đầy đủ như Engine Cleaner nhé!

Similar Posts