Cách diệt chuột bằng điện, chuột chết, người cũng chết

Cách diệt chuột bằng điện được sử dụng khá nhiều ở những vùng nông thôn. Để ngăn chuột phá hoại lúa nước, lương thực hay hoa màu. Không thể phủ nhận cách diệt chuột này rất hiệu quả. Tuy nhiên, biện pháp diệt chuột này cực kỳ nguy hiểm. 

Cách diệt chuột bằng điện là gì?

cách diệt chuột bằng điện, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Nhiều người nông dân dùng cách diệt chuột bằng điện dù biết nguy hiểm

Cách diệt chuột bằng điện là dùng dây chì để tạo một hàng rào bao bọc thửa ruộng hay trang trại chăn nuôi. Sau đó cho nguồn điện vào, để khi chuột vào ruộng hoặc khu chăn nuôi thì sẽ bị điện giật chết. Phương pháp này mang lại hiệu quả diệt chuột rất cao. Chỉ sau 1 đêm, nó có thể diệt được một lượng chuột rất lớn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tước đoạt mạng sống của nhiều người. Vì khi sử dụng bẫy điện, có nhiều người không biết nên đi qua vùng có bẫy điện và bị điện giật chết. Chính bản thân người đặt bẫy điện cũng rất dễ bị điện giật khi sơ ý. Đặc biệt nguy hiểm khi có nước, việc bị điện giật sẽ càng dễ xảy ra hơn nữa. 

Cách diệt chuột bằng điện, diệt chuột và diệt cả người

Bà con ở An Phú (An Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng vì chuyện một người đi xiệc cá đã đạp lên đường dây điện bẫy chuột rồi tử vong. Cụ thể, người đã giăng bẫy chuột (trên ruộng nhà mình) thấy đèn bẫy chuột phát tín hiệu, cứ tưởng là chuột, nhưng đến kiểm tra thì phát hiện người đạp vào bẫy chuột do mình giăng đã tử vong. Sau đó, người này vác tử thi cùng dụng cụ xiệc cá đi giấu. Sáng hôm sau, anh này đến công an xã đầu thú và bị khởi tố tội giết người. Trước đó, vào năm 2020, tại An Giang cũng xảy ra một vụ việc tương tự. 

Người nông dân áp dụng cách làm bẫy chuột bằng điện 220v vì cách này giúp diệt chuột triệt để. Trước đó, họ đã thực hiện nhiều biện pháp diệt chuột, đuổi chuột rồi nhưng không hiệu quả. Họ cảm thấy bất lực khi tình trạng chuột tấn công quá nhiều. Tuy nhiên, vì cách diệt chuột bằng điện hết sức nguy hiểm. Nên hiện nay, cách diệt chuột này đã bị cấm và có thể phạt tù nếu xảy ra sự cố. 

Giải pháp diệt chuột khác hiệu quả và an toàn hơn

Ngoài cách diệt chuột bằng điện, bạn có thể diệt chuột bằng một số cách dưới đây!

Cách diệt chuột bằng baking soda

cách diệt chuột bằng điện, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Diệt chuột bằng baking soda

Trong baking soda có chứa muối natri bicarbonate (NaHCO3). NaHCO3 phản ứng với axit trong dạ dày của chuột và giải phóng khí CO2 tạo ra hiệu ứng sủi bọt. Khiến cơ thể chuột bị tê liệt vì tích tụ quá nhiều khí. Sau đó bị chết. Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách diệt chuột bằng baking soda

Các bước diệt chuột bằng baking soda như sau: 

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm có baking soda, bột mì, đường. 
  • Bước 2: Đặt hỗn hợp vừa trộn ở những nơi chuột thường xuyên xuất hiện. 

Cách diệt chuột bằng xi măng và gạo

cách diệt chuột bằng điện, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Diệt chuột bằng xi măng và gạo rang

Hỗn hợp xi măng và gạo rang cũng có thể làm chuột chết. Để càng dễ thu hút chuột đến ăn mồi, bạn có thể thêm các loại bột có mùi thơm như bột bắp, bột mì, bột ca cao,… Sau khi chuột ăn bả chuột từ xi măng, chúng sẽ bị khát nước và tìm nước uống. Nước gặp xi măng trong dạ dày của chuột sẽ khiến xi măng đông cứng lại và làm chuột chết. Bạn có thể tham khảo: 4 cách diệt chuột bằng xi măng và lưu ý khi diệt chuột

Các bước diệt chuột bằng xi măng như sau:

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị gạo trắng và xi măng xanh. Sau đó, rang gạo cho đến khi gạo chuyển màu vàng và có mùi thơm hấp dẫn. 
  • Bước 2: Trộn gạo rang với xi măng rồi đặt ở những nơi chuột hay xuất hiện. Mùi thơm của gạo rang sẽ thu hút chuột đến ăn mồi. Sau khi ăn bả, chuột sẽ bị chết nhanh chóng. 

Cách diệt chuột bằng khoai tây nghiền

Diệt chuột bằng khoai tây nghiền

Vì trong khoai tây nghiền có lượng natri cao. Sau khi chuột ăn phải, chúng bị khát nước nên tìm nước uống, khiến khoai tây trong dạ dày của chuột nở ra. Sau đó, chuột sẽ bị tức bụng mà chết. Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng khoai tây, diệt chuột triệt để

Các bước diệt chuột bằng khoai tây nghiền như sau:

  • Bước 1: Gọt vỏ khoai tây rồi hấp hoặc luộc chín.
  • Bước 2: Nghiền nhuyễn khoai tây ra bát và đặt vào những nơi mà chuột hay xuất hiện.
cách diệt chuột bằng điện, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

*Nếu bạn muốn ĐUỔI CHUỘT RA KHỎI NHÀ NHANH CHÓNG. Bạn KHÔNG MUỐN DIỆT CHUỘT vì KHÔNG MUỐN SÁT SINH hoặc sợ chuột chết gây mùi hôi thối trong nhà. Vậy thì bạn phải dùng ngay xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust của Ecoair Việt Nam nhé! 

Chỉ cần xịt Rat & Pest Oust vào những nơi chuột hay xuất hiện hoặc nơi có phân chuột, sẽ khiến chuột sợ hãi và bỏ chạy ngay lập tức. Hơn nữa, vì xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust chiết xuất 100% từ thành phần thiên nhiên và không chứa hóa chất độc hại. Nên sản phẩm an toàn tuyệt đối với người và vật nuôi khi ngửi và tiếp xúc trực tiếp. 

Thay vì áp dụng cách diệt chuột bằng điện nguy hiểm, thì bạn có thể thực hiện những cách diệt chuột an toàn được Ecoair Việt Nam chia sẻ phía trên. Hoặc sử dụng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust để đuổi chuột ra khỏi nhà. Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts