Chuột vào khoang động cơ tăng lên trong mùa đông

Tỷ lệ chuột vào khoang động cơ ô tô trong mùa đông cao hơn nhiều so với những mùa còn lại. Hiểu rõ nguyên nhân của tình trạng này sẽ giúp chủ xe biết cách chống chuột khoang máy hiệu quả. Từ đó hạn chế những rủi ro do chuột vào ô tô gây ra. 

Vì sao chuột thích vào khoang động cơ trong mùa đông?

Theo nhiều nghiên cứu, 90% chuột sẽ tìm kiếm chỗ ở mới khi chuyển mùa từ hè sang đông. Bởi vào mùa đông, thời tiết lạnh với nền nhiệt độ thấp khiến chuột buộc phải tìm một nơi ấm áp hơn để trú ẩn. Vừa hay, khoang động cơ ô tô ấm áp, kín đáo, tối tăm và nhiều ngóc ngách lại rất hợp với sở thích và nhu cầu của chúng.

chuột vào khoang động cơ ô tô
Khoang động cơ ô tô chính là nơi ở lý tưởng của chuột

Không chỉ vậy, trong khoang động cơ còn có nhiều thứ thu hút chuột như dây điện, dây dẫn, cao su,… Một số nhà khoa học cho rằng, chất liệu của những chi tiết này được làm từ vật liệu hữu cơ, nên hấp dẫn chuột như một loại thực phẩm. Nhưng ngay cả khi không phải thế, thì chuột với đặc điểm sinh học là bộ răng mọc ra không ngừng, chúng cần liên tục mài răng bằng cách cắn, gặm để bộ răng bớt dài nhọn, thì khoang máy cũng là nơi yêu thích của chúng. 

Nguy hiểm khi chuột vào khoang động cơ ô tô

Chuột vào khoang động cơ ô tô gây cháy nổ

Nguy hiểm lớn nhất khi chuột vào khoang động cơ ô tô chính là chuột sẽ gặm cắn dây dẫn, dây điện và các chi tiết trong khoang động cơ xe, khiến xăng bị rò rỉ, gây hỏng hóc các thiết bị. Chủ xe sẽ vô cùng bất tiện khi động cơ xe không nổ, một số chức năng ngừng hoạt động. Từ đó phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc để sửa chữa, thay thế và khôi phục. Rủi ro hơn cả là xe có thể bị chết máy bất thình lình khi lưu thông. Hoặc việc rò rỉ xăng, điện có thể dẫn đến chập, cháy, nguy hiểm cho tính mạng người sử dụng.

Bên cạnh đó, chuột sẽ biến khoang động cơ trở thành tổ trú ẩn của mình bằng cách tha rác, thực phẩm thừa để tích trữ, khiến khoang máy trở nên bẩn thỉu, hôi hám. 

Đồng thời, với tập tính phóng uế vô tội vạ và đánh dấu lãnh thổ, khoang xe của bạn sẽ xuất hiện phân, nước tiểu, lông chuột ở mọi nơi cùng mùi hôi khai đặc trưng vô cùng khó chịu, làm ô tô bị ô nhiễm nặng nề. Chúng cũng mang theo nhiều virus, vi khuẩn gây bệnh vào xe của bạn.

Cách ngăn chuột vào khoang máy ô tô

Với những rủi ro kể trên, việc chống chuột ô tô là vô cùng cần thiết, đặc biệt khi mùa đông đến. 

Một sự thật là khi chuột đã vào ô tô của bạn, sẽ rất khó để chúng bỏ đi. Vì đây là môi trường sống vô cùng lý tưởng của chúng. Do đó, với những ô tô chưa bị chuột vào, cách chống chuột tốt nhất chính là chủ động không cho chuột đến gần ngay từ đầu. Chuột sẽ không dám bén mảng tới ô tô của bạn khi bạn xịt Engine Cleaner vào khoang máy, tần suất 2 tuần/1 lần. 

Với những xe đã bị chuột ghé thăm, để đuổi chuột khỏi xe ô tô, chủ xe nên thực hiện các biện pháp sau:

  • Thường xuyên mở nắp capo và kiểm tra tình trạng khoang máy, phát hiện sớm các dấu hiệu của chuột.
  • Vệ sinh khoang máy định kỳ. Dọn sạch rác bẩn và chất thải của chuột trong khoang động cơ để gia tăng hiệu quả đuổi chuột, hạn chế chuột làm tổ.
  • Xịt Engine Cleaner để ngăn chuột tấn công khoang máy.

>>>Xem thêm: Làm sao để chuột không vào xe ô tô?

Xịt chống chuột ô tô được tin dùng bởi hàng triệu chủ xe thông thái

Xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner

Là sản phẩm đầu tiên tích hợp 3 tính năng cần thiết của chu trình đuổi chuột hiệu quả, xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner đã chinh phục hàng triệu chủ xe, trở thành sản phẩm không thể thiếu để chủ xe chống chuột khoang máy, bảo vệ xế cưng. 

Tinh chất đuổi chuột của Engine Cleaner được bào chế từ những thành phần tự nhiên chuột tối kỵ, rồi được tối ưu nồng độ theo công thức độc quyền của Ecoair Việt Nam, cho hiệu quả đuổi chuột ngay lập tức sau khi xịt:

  • Lớp mùi đầu tiên tác động mạnh mẽ lên khứu giác nhạy bén của chuột, khiến chúng sợ hãi không dám đến gần. Lớp vị thứ hai siêu cay và đắng làm chuột không dám cắn phá các chi tiết động cơ. 
  • Tích hợp khả năng làm sạch khoang máy không dùng nước, xoá bỏ nhanh chóng các dấu vết và mùi hôi, mùi nước đái chuột. 
  • Khả năng chịu nhiệt lên đến 300 độ C, trong khi khoang máy chỉ nóng lên ở 120 độ, giúp kéo dài thời gian đuổi chuột. Tần suất xịt nhắc lại chỉ 2 – 4 lần/tháng. 
  • Sản phẩm giúp dưỡng chi tiết máy, tăng tuổi thọ động cơ.
  • Không ảnh hưởng tới khoang ngồi vì mùi của Engine Cleaner được giữ trong khoang máy bằng lớp lưu mùi và vị đặc biệt.

Chuột vào khoang động cơ ô tô là tình trạng của hầu hết chủ xe. Để đuổi chuột nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, bạn thử ngay xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner của Ecoair Việt Nam nhé!

Similar Posts