9 cách chống muỗi hiệu quả tức thì từ nguyên liệu tự nhiên

Những cách chống muỗi được Ecoair Việt Nam chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn xua đuổi muỗi ngay lập tức, mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. 

Cách chống muỗi bằng xịt muỗi thiên nhiên Heroh

cách chống muỗi, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách chống muỗi hiệu quả và an toàn, được các Tổ chức Y tế khuyên dùng, thì bạn phải dùng ngay xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Xịt chống muỗi Heroh có 3 tính năng là vừa xua đuổi muỗi, vừa diệt muỗi (khi xịt trúng), vừa giảm sưng ngứa vết muỗi đốt nhanh chóng. 

Về thành phần, Heroh là xịt muỗi duy nhất Việt Nam ứng dụng PMD (Citriodiol) – hoạt chất chiết xuất từ tinh dầu bạch đàn chanh để chống muỗi. So với tinh dầu bạch đàn chanh và bạch đàn chanh thì PMD chống muỗi hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt, khả năng chống muỗi của PMD tốt hơn gấp nhiều lần so với tinh dầu sả chanh và các loại tinh dầu thiên nhiên khác. 

Bạn phải biết, PMD là thành phần tự nhiên có tác dụng chống muỗi tốt nhất được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cùng các Tổ chức Y tế Quốc tế khuyên dùng, vì chống lại được những loài muỗi nguy hiểm nhất mà vẫn an toàn tuyệt đối với sức khỏe. 

Ngoài PMD, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh còn chứa những thành phần tự nhiên đầu bảng khác trong khả năng chống muỗi. Ví dụ như dầu Neem, chiết xuất Cúc La Mã, chiết xuất Nha Đam,… 

Đặc biệt, Heroh được kiểm định chất lượng bởi Quacert, không chứa hoá chất độc hại. Do đó, Heroh chính là xịt chống muỗi an toàn cho bà bầu và trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi. 

>>>Xem thêm về xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (PMD)

Cách chống muỗi bằng dầu Neem

cách chống muỗi, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (dầu Neem)

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh mùi đặc trưng của dầu Neem có tác dụng đuổi muỗi. Do đó, dùng dầu Neem cũng là cách chống muỗi hiệu quả và an toàn. 

Cụ thể, Azadirachtin có trong dầu Neem sẽ khiến muỗi bị mất phương hướng và không thể tìm được vị trí đốt. Bên cạnh đó, vì có bản chất là dầu, nên khi thoa dầu Neem lên da sẽ tạo thành một lớp mỏng bám lấy da. Điều này giúp tăng hoạt chất chống muỗi và thời gian lưu hương lâu hơn các loại dễ bay hơi như tinh dầu. Đặc biệt, dầu Neem còn có tác dụng làm dịu nhanh các triệu chứng sưng, đau do muỗi và côn trùng đốt.

Nếu bạn thích dùng dầu Neem chống muỗi, bạn có thể thử xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (dầu Neem) của Ecoair Việt Nam. Xịt muỗi này có thành phần chính là dầu Neem. Ngoài ra còn có PMD (Citriodiol), chiết xuất Cúc La Mã, tinh dầu Sả Java, chiết xuất Nha đam,…

>>>Xem thêm về xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (dầu Neem)

Cách chống muỗi bằng các loại tinh dầu tự nhiên 

cách chống muỗi, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Tinh dầu Lavender xua đuổi muỗi hiệu quả

Các loại tinh dầu như tinh dầu sả Java, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, ,…cũng có khả năng xua đuổi muỗi. Bạn chỉ cần bôi tinh dầu lên người hoặc quần áo là muỗi sẽ tránh xa.

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió

cách chống muỗi, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Chỗng muỗi bằng dầu gió

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, thành phần nepetalactone có trong dầu gió sẽ khiến muỗi choáng váng và mất thăng bằng. Bên cạnh đó, trong dầu gió còn có tinh dầu tràm, đây cũng là loại tinh dầu tự nhiên có tác dụng xua đuổi côn trùng. 

Để chống muỗi bằng dầu gió, bạn chỉ cần thoa trực tiếp dầu gió lên da là muỗi sẽ tránh xa. Trường hợp đã bị muỗi đốt sưng ngứa, dầu gió còn có tác dụng giảm sưng ngứa nhanh chóng.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Bị muỗi đốt bôi gì cho hết ngứa? 19 cách hết ngứa khi bị muỗi đốt

Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng các loại cây có công dụng đuổi muỗi

cách chống muỗi, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Cây Cúc Vạn Thọ có khả năng xua đuổi muỗi

Theo kinh nghiệm dân gian thì trồng những loại cây này trong nhà sẽ có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả. Ví dụ như cây sả, húng quế, bạc hà,…

Mùi hương đặc trưng của húng quế khiến muỗi khó chịu và tránh xa. Ngoài việc trồng húng quế trong vườn, bạn có thể vò nát lá húng quế để tinh dầu tiết ra, sau đó đặt ở trong phòng để xua đuổi muỗi, hoặc thoa lên da để ngăn muỗi đốt.

Mùi hương của hoa cúc vạn thọ cũng có khả năng ngăn muỗi. Bạn có thể trồng hoa trong vườn hoặc cắm hoa trong bình để đuổi muỗi.

Hoa cúc hôi tím chứa thành phần coumarin cũng giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.

Mẹo đuổi muỗi trong phòng bằng vỏ bưởi, cam, quýt khô

Cách chống muỗi bằng vỏ bưởi, cam, quýt

Vì tinh dầu trong vỏ bưởi, cam và quýt có công dụng đuổi muỗi. Nên dùng vỏ của 3 loại quả này cũng là cách chống muỗi tự nhiên hiệu quả mà bạn nên áp dụng. 

Để dùng vỏ bưởi, cam, quýt đuổi muỗi. Bạn chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô rồi đốt cháy trên lửa. Rất tiếc là cách chống muỗi này chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn. Nhưng vì vỏ bưởi, cam, quýt rất dễ kiếm, và khi đốt còn tạo hương thơm cho không gian, nên bạn có thể thử nhé! 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Bị muỗi đốt nhiều có sao không? Cách chống muỗi hiệu quả

Cách đuổi muỗi bằng tỏi 

Muỗi không thích mùi của tỏi

Dùng tỏi cũng là cách chống muỗi mà bạn nên thử áp dụng. Bởi theo kinh nghiệm dân gian, muỗi rất ghét mùi của tỏi. Có 3 cách chống muỗi bằng tỏi mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Ăn tỏi

Khi bạn ăn tỏi thường xuyên, mùi tỏi sẽ thoát ra qua lỗ chân lông trên da. Tuy rằng mùi toả ra rất nhẹ và bạn không thể ngửi được, nhưng muỗi rất nhạy cảm nên sẽ cảm nhận được mùi đáng sợ này. Từ đó không dám đến gần để đốt bạn. 

Cách 2: Bôi nước tỏi lên da

Bôi một chút nước tỏi lên da sẽ khiến muỗi không dám tấn công bạn nữa.

Cách 3: Đun sôi nước tỏi

Bạn đun sôi nước tỏi rồi dùng dung dịch này phun vào những chỗ nhiều muỗi. Cách này sẽ giúp nhà bạn luôn sạch bóng muỗi. Vì muỗi ngửi thấy mùi tỏi nên đã tránh xa nhà bạn. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Tại sao lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác? Hé lộ lý do

Cách chống muỗi bằng sả

Xua đuổi muỗi bằng sả

Dùng sả xua đuổi muỗi cũng là cách chống muỗi dân gian được nhiều người áp dụng. Có nhiều cách dùng sả để xua đuổi muỗi. Ví dụ như trồng sả ở trong vườn, xông tinh dầu sả trong nhà, xịt tinh dầu sả vào trong phòng,… Muỗi ngửi thấy mùi sả sẽ ngay lập tức tránh xa nhà bạn. 

Cách chống muỗi bằng bột cà phê, bã cà phê

Cách chống muỗi bằng cà phê

Theo quan niệm dân gian, mùi cà phê cũng là “cơn ác mộng” đối với muỗi. Chỉ cần ngửi thấy mùi của cà phê là muỗi không dám đến gần đốt bạn. Có 3 cách đuổi muỗi bằng cà phê mà bạn có thể áp dụng. 

Cách 1: Đốt bã cà phê

Cà phê sau khi pha bạn đừng bỏ đi mà đem phơi khô. Khi cần chống muỗi, bạn cho bã cà phê vào chén hoặc đĩa rồi đốt lên, sau đó đặt ở những khu vực nhiều muỗi.

Cách 2: Pha nước xịt đuổi muỗi

Bạn trộn bã cà phê với nước rồi cho vào bình xịt. Sau đó xịt dung dịch lên các khu vực muỗi hay đậu, xịt lên quần áo hoặc xịt lên da để chống muỗi.

Cách 3. Làm túi đuổi muỗi

Bạn chỉ cần cho bã cà phê vào túi vải mỏng. Sau đó đặt túi ở các góc nhà, trong tủ quần áo, gầm bàn, gầm giường,…để xua đuổi muỗi. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 9 cách chống muỗi tự nhiên. Ưu điểm của những cách đuổi muỗi này chính là giúp bạn xua đuổi muỗi nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Bạn tham khảo và áp dụng ngay những cách này để chống muỗi phòng sốt xuất huyết nhé!

Similar Posts