Xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi loại nào hiệu quả và an toàn?

Bài viết này Ecoair Việt Nam sẽ review những loại xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi đang được các mẹ quan tâm nhiều hiện nay. Bố mẹ tham khảo để có thêm thông tin khi lựa chọn xịt chống muỗi an toàn cho bé nhé!

Review những loại xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi được các mẹ tin dùng

Xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi loại nào tốt? Dưới đây là 5 loại xịt chỗng muỗi cho bé đang được các mẹ chọn nhiều nhất hiện nay. 

Xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi Heroh (PMD)

xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi, xịt chống muỗi cho bé tốt nhất, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (PMD)

Thông tin sản phẩm: 

Đặc điểm nổi bật của xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (PMD):

 • Heroh là xịt chống muỗi duy nhất Việt Nam chống muỗi bằng PMD (Citriodiol) – hoạt chất chiết xuất từ tinh dầu bạch đàn chanh. Khả năng chống muỗi mạnh hơn gấp nhiều lần so với bạch đàn chanh và tinh dầu bạch đàn chanh. Cho những ai chưa biết thì PMD là hoạt chất tự nhiên có tác dụng chống muỗi tốt nhất được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cùng các Tổ chức Y tế Quốc tế khuyên dùng. Vì chống lại được những loài muỗi nguy hiểm nhất mà vẫn an toàn tuyệt đối với sức khỏe
 • Ngoài Citriodiol, Heroh còn chứa hàng loạt các thành phần chống muỗi hiệu quả đầu bảng trong tự nhiên khác như dầu NEEM, tinh dầu sả Java, tinh dầu Lavender, tinh dầu Cúc La Mã, An Tức Hương,…
 • Heroh có 3 tính năng là xua đuổi muỗi, diệt muỗi (khi xịt trúng) và giảm sưng ngứa vết muỗi đốt hiệu quả. Bạn vừa có thể dùng Heroh xịt vào không gian, xịt lên đồ vật và bôi lên da. 
 • Hương thơm thảo dược của Heroh có tác dụng giảm stress, căng thẳng. 

>>>Xem thêm về xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (PMD)

Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (dầu Neem)

xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi, xịt chống muỗi cho bé tốt nhất, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (dầu Neem)

Thông tin sản phẩm: 

 • Tên sản phẩm: Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (dầu Neem)
 • Thương hiệu sản xuất: Ecoair Việt Nam
 • Nơi sản xuất: Việt Nam
 • Đối tượng sử dụng: Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (dầu Neem) là xịt chống muỗi bé dưới 1 tuổi, xịt chống muỗi cho bà bầu, xịt chống muỗi cho bất cứ ai cần chống muỗi. 
 • Giá thành: 129.000VNĐ (giá cập nhật tháng 3/2024).

Đặc điểm nổi bật của xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (dầu Neem):

 • Thành phần chính của loại xịt chống muỗi này là dầu Neem. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh dầu Neem có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả. Bởi thành phần Azadirachtin có trong dầu Neem sẽ khiến thần kinh của muỗi bị trục trặc, nên không thể tìm được vị trí đốt. Ngoài ra, trong bảng thành phần còn có hoạt chất PMD (Citriodiol), chiết xuất Cúc La Mã, tinh dầu Sả Java, chiết xuất Nha đam,… Đây đều là những tinh chất tự nhiên có khả năng chống muỗi và côn trùng rất tốt. 
 • Ngoài tác dụng xua đuổi muỗi, dầu Neem còn làm dịu nhanh các triệu chứng sưng, đau do muỗi và côn trùng cắn. 
 • Vì có bản chất là dầu nên khi thoa dầu Neem lên da sẽ tạo thành một lớp mỏng bám lấy da. Từ đó tăng hoạt chất chống muỗi, và thời gian lưu hương lâu hơn các loại dễ bay hơi như tinh dầu. 

>>>Xem thêm về xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (dầu Neem)

Xịt chống muỗi cho bé Chicco

xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi, xịt chống muỗi cho bé tốt nhất, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Xịt chống muỗi Chicco

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Italia
 • Nơi sản xuất: Italia
 • Đối tượng sử dụng: Xịt chống muỗi Chicco là xịt chống muỗi cho bé. 
 • Giá thành: 310.000 – 330.000 VNĐ.

Đặc điểm nổi bật của xịt chống muỗi Chicco:

 • Xịt chống muỗi Chicco có thành phần chính là tinh dầu andiroba và tía tô đất (melissa). Đây là những thảo dược có khả năng chống muỗi hiệu quả.
 • Xịt muỗi Chicco có hương thơm thảo dược dịu nhẹ. Khi xịt lên da có cảm giác mát, không gây bí và mẩn đỏ trên da. 
 • Hiện nay, xịt muỗi Chicco được phân phối chính thức tại Việt Nam, nên bố mẹ dễ dàng mua được sản phẩm chính hãng.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Chai xịt chống muỗi cho bà bầu, 100% an toàn

Xịt chống muỗi Skin Vape

Xịt chống muỗi Skin Vape

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Skin Vape của công ty Fumakilla
 • Nơi sản xuất: Nhật Bản
 • Đối tượng sử dụng: Xịt chống muỗi Skin Vape là xịt chống muỗi cho bé. 
 • Giá thành: 109.000 – 185.000 VNĐ/200ml.

Đặc điểm nổi bật của xịt chống muỗi Skin Vape:

 • Về thành phần, trong xịt chống muỗi Skin Vape có chứa DEET. Mặc dù nồng độ DEET có trong sản phẩm chỉ chiếm 10%, tức là vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo khuyến cáo. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu cho thấy, DEET vẫn có thể gây độc hại cho trẻ kể cả khi nồng độ nằm trong ngưỡng cho phép sử dụng. Do đó, Ecoair Việt Nam khuyên bố mẹ vẫn nên cân nhắc khi chọn sản phẩm này để dùng cho bé. 
 • Điểm cộng của sản phẩm là có chứa natri hyaluronat, giúp hạn chế tình trạng kích ứng, nứt nẻ da vào mùa đông.

Xịt chống muỗi Remos

Xịt chống muỗi Remos

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Rohto
 • Nơi sản xuất: Việt Nam 
 • Đối tượng sử dụng: Xịt chống muỗi Remos là xịt chống muỗi cho bé. 
 • Giá thành: 31.000 – 37.000 VNĐ/60ml 

Đặc điểm nổi bật của xịt chống muỗi Remos:

 • Về thành phần, xịt chống muỗi Remos có chứa 15% diethyltoluamide (DEET). Mặc dù DEET chống muỗi hiệu quả nhưng lại không an toàn khi dùng cho trẻ em. Cụ thể, DEET có thể gây ra những phản ứng kích ứng cho da và hệ hô hấp. Nặng còn có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động và thần kinh của trẻ. Do đó, Ecoair Việt Nam khuyến cáo bạn nên cân nhắc khi chọn những loại xịt chống muỗi chứa DEET để dùng cho trẻ. 
 • Điểm sáng của xịt chống muỗi Remos là có chứa aloe vera cùng vitamin E, giúp cung cấp độ ẩm cho làn da để tránh gây khô nẻ.

Những tiêu chí quan trọng khi chọn xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi

xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi, xịt chống muỗi cho bé tốt nhất, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Bố mẹ cần lưu ý những điều này khi chọn xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi

Bố mẹ cần biết rằng, dù thị trường có nhiều loại xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi, nhưng không phải loại nào cũng thực sự hiệu quả và an toàn. Do đó, bố mẹ cần dựa vào những yếu tố dưới đây để chọn được loại xịt chống muỗi tốt nhất cho bé. 

Chọn xịt chống muỗi phù hợp độ tuổi của bé

Thông tin về độ tuổi phù hợp sử dụng xịt chống muỗi sẽ được ghi trên bao bì của sản phẩm. Bố mẹ cũng có thể hỏi trực tiếp đơn vị bán hàng. Thông thường, nếu bố mẹ mua xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi thì có thể dùng cho bé có độ tuổi lớn hơn. Nhưng lại không được dùng xịt chống muỗi cho bé lớn để dùng cho bé dưới 1 tuổi. 

Khi bố mẹ dùng sản phẩm xịt muỗi cho bé không đúng độ tuổi, có thể khiến trẻ bị kích ứng da. Nặng hơn có thể gây ra các tác dụng phụ như choáng váng, đau đầu, suy hô hấp, ngộ độc. 

Chọn xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi có thành phần tự nhiên

Bố mẹ nên tránh những loại xịt chống muỗi có chứa DEET, Cyfluthrin, Permethrin, Paraben,… Chỉ nên chọn xịt muỗi chiết xuất từ thành phần thiên nhiên để dùng cho trẻ. Bởi DEET, Cyfluthrin, Permethrin, Paraben,…rất độc hại với trẻ. 

Ví dụ như khi sử dụng không đúng nồng độ và hướng dẫn, thì DEET có thể gây tổn thương tới hệ thần kinh trung ương của bé. Nặng hơn có thể ảnh hưởng trực tiếp lên cả hệ hô hấp và tim mạch. Tổ chức tài trợ nghiên cứu Y tế quốc tế-HRF khuyến cáo, tuyệt đối không dùng xịt chống muỗi chứa DEET cho trẻ dưới 2 tuổi. Với trẻ dưới 12 tuổi, chỉ nên dùng xịt chống muỗi hoặc kem chống muỗi có tỷ lệ DEET dưới 10%. Đồng thời phải tuân thủ cách sử dụng để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Chọn xịt chống muỗi của thương hiệu uy tín 

Tuyệt đối không vì ham rẻ mà chọn những loại xịt chống muỗi được bán tràn lan trên thị trường để dùng cho con. Bởi bạn không thể biết trong những loại xịt muỗi này có chứa thành phần gì, có độc hại hay không. Hãy vì sự an toàn cho sức khoẻ của con, mà lựa chọn những sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, có đầy đủ thông tin về xuất xứ, nguồn gốc, thành phần, kiểm định chất lượng,…của sản phẩm. 

Chọn xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi đã được kiểm định an toàn 

Kiểm định chất lượng là thứ sẽ cho bạn biết trong sản phẩm có những thành phần hoá – sinh nào? Tỷ lệ và nồng độ ra sao? Có nằm trong phạm vị cho phép không? Từ đó bạn sẽ chắc chắn hơn về mức độ an toàn của sản phẩm.

Ví dụ, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh của Ecoair Việt Nam được kiểm định chất lượng bởi Quacert. Kết quả kiểm định cho biết, trong sản phẩm không chứa DEET, Cyfluthrin, Permethrin,…

>>>Bạn xem bài viết liên quan: 5 tiêu chí chọn xịt chống muỗi cho bé mẹ cần biết

Xịt chống muỗi cho bé dưới 1 tuổi loại nào tốt? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã review một số loại xịt chống muỗi đang được nhiều bố mẹ sử dụng. Đồng thời hướng dẫn bố mẹ cách chọn xịt chống muỗi hiệu quả và an toàn để dùng cho bé. Bố mẹ tham khảo những thông tin này để chọn được loại xịt muỗi phù hợp cho con nhé!

Similar Posts