Cách đuổi chuột bằng sóng âm, chuột có sợ sóng âm không?

Có nhiều người đã áp dụng cách đuổi chuột bằng sóng âm nhưng không đuổi được chuột. Đó là vì chưa biết những điều này!

Cách đuổi chuột bằng sóng âm là gì? 

cách đuổi chuột bằng sóng âm, cách đuổi chuột bằng âm thanh, máy đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust, xịt đuổi chuột
Cách đuổi chuột bằng sóng âm

Đuổi chuột bằng sóng âm là sử dụng âm thanh có khả năng làm chuột khó chịu để đuổi chuột. Thường là nguồn sóng âm có tần số từ 20k Hz trở lên. Theo các nhà sản xuất, khi chuột nghe âm thanh trong khoảng tần số này sẽ cảm thấy sợ hãi nên bỏ đi. 

Sóng âm đuổi chuột có hiệu quả không?

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, có một số loài chuột vẫn dễ dàng thích nghi với sóng siêu âm của máy đuổi chuột. Chuột vẫn nhởn nhơ phá phách trong khu vực có máy đuổi chuột hoạt động. Thêm một nhược điểm của cách đuổi chuột bằng sóng âm là máy chỉ có tác dụng trong phạm vi hạn chế và không thể đi qua các vật cản như tường hoặc đồ đạc.

Tham khảo phản hồi của những người đã áp dụng cách đuổi chuột bằng sóng âm thì có nhiều ý kiến trái chiều. Có người thì dùng máy đuổi chuột nhưng chuột không hề sợ. Có người thì ban đầu có hiệu quả, nhưng sau một thời gian ngắn thì chuột vẫn phá như thường. 

Theo nhà sản xuất, cách đuổi chuột bằng sóng âm có hiệu quả tốt nhất khi bạn sử dụng đúng hướng dẫn sử dụng. 

>>>Xem thêm: Máy đuổi chuột có hiệu quả không?

Cách sử dụng máy đuổi chuột

Bạn cần biết về thời gian sử dụng máy đuổi chuột và diện tích mà máy hoạt động tốt. 

Thời gian sử dụng máy đuổi chuột

cách đuổi chuột bằng sóng âm, cách đuổi chuột bằng âm thanh, máy đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust, xịt đuổi chuột
Chuột chỉ sợ sóng âm trong 6 tháng đầu sử dụng

Máy sóng âm đuổi chuột cho hiệu quả tốt nhất trong 6 tháng đầu sử dụng. Sau thời gian này, vì chuột bắt đầu thích nghi được với luồng sóng âm nên bị nhờn, không còn sợ nữa. Điều này giải thích cho trường hợp nhiều người dùng máy đuổi chuột có hiệu quả trong thời gian ngắn. 

Để giải quyết tình huống này, nhà sản xuất khuyên bạn hãy tháo máy ra khỏi ổ điện từ 4 – 5 ngày. Trong thời gian máy nghỉ thì bạn có thể dùng thêm những cách đuổi chuột khác. Sau đó gắn máy trở lại. Lúc này, chuột vẫn sẽ sợ sóng âm như khi mới bắt đầu sử dụng. 

Diện tích máy sóng âm đuổi chuột hoạt động tốt

cách đuổi chuột bằng sóng âm, cách đuổi chuột bằng âm thanh, máy đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust, xịt đuổi chuột
Hiệu quả của máy đuổi chuột bị giới hạn bởi diện tích

Máy siêu âm có dải tần số từ 22-65KHz nên phát huy hiệu quả tối đa là 20mW x 10mL x 8mH. Tức là khoảng 50m2 từ nơi cắm máy.

Cách đuổi chuột bằng sóng âm hiệu quả với những loại chuột nào?

Đuổi chuột bằng sóng âm chỉ hiệu quả với những loại chuột có kích thước nhỏ dưới 500 gram. Với những con chuột quá to thì máy không đem lại hiệu quả cao.

>>>Xem thêm: Cách đuổi chuột bằng âm thanh, những điều bạn phải biết

Sóng siêu âm đuổi chuột có hại không?

Các nhà khoa học cho rằng, sóng âm đuổi chuột không ảnh hưởng đến người. Vì các loại máy đuổi chuột phát ra sóng âm tần số cao, vượt mức con người có thể cảm nhận được nên không gây hại cho thính giác. 

Thêm một lưu ý khi đuổi chuột bằng sóng âm chính là nên chọn mua máy đuổi chuột của những nhà sản xuất uy tín. Tránh mua phải hàng kém chất lượng vừa không đuổi được chuột, vừa gây hại cho sức khỏe khi dùng. 

Trường hợp bạn đã thử áp dụng cách đuổi chuột bằng âm thanh nhưng không hiệu quả. Hoặc bạn cần tìm cách đuổi chuột có hiệu quả chắc chắn hơn đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể thử xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust của Ecoair Việt Nam nhé! Đây là xịt chuột duy nhất hiện nay giúp bạn đuổi chuột chỉ qua 1 đêm mà vẫn 100% an toàn với sức khỏe khi sử dụng. 

>>>Bạn xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột bằng sóng âm. Hi vọng những thông tin này có ích với bạn. Giúp bạn tìm ra cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn. Bạn cần biết thêm thông tin về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts