Chuột sợ tiếng gì nhất? Đuổi chuột hiệu quả bằng âm thanh này

Chuột sợ tiếng gì nhất? Bạn có thể đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng bằng những âm thanh dưới đây. 

Giải đáp thắc mắc: chuột sợ tiếng gì nhất? 

chuột sợ tiếng gì nhất, cách đuổi chuột bằng âm thanh, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Chuột sợ tiếng gì nhất? Chuột sợ tiếng mèo kêu

Chuột sợ tiếng gì nhất? Theo nghiên cứu, hầu hết các loài chuột đều sợ âm thanh lạ. Khi có âm thanh lạ, chúng sẽ bị giật mình và muốn lẩn trốn. Điển hình nhất chính là tiếng mèo kêu – kẻ thù truyền kiếp của chuột. Ngoài ra, tiếng vỗ cánh của chim, tiếng đi lại của con người, tiếng đồ vật rơi,…cũng có thể làm chuột sợ. Một số thí nghiệm cũng cho thấy, chuột sẽ phản ứng mạnh hơn với các âm thanh lớn. Ví dụ như tiếng gầm, tiếng người, tiếng đổ vỡ, tiếng nổ.

Sở dĩ chuột sợ âm thanh lạ là bởi chúng biết rằng, sắp có mối nguy hiểm đến với mình. Chúng sẽ thận trọng và ẩn nấp đi chỗ khác. 

Tín hiệu riêng của chuột cũng là âm thanh khiến chuột sợ nhất. Chuột sẽ phát ra âm thanh sợ hãi cách hung hăng và dữ dội. Đây chính là tín hiệu để chuột cảnh báo cho những con chuột khác biết có nguy hiểm, để chúng cảnh giác hơn. 

Điều thú vị là chuột có thể nghe được các âm thanh với tần số lên đến 70 kHz. Con người không thể nghe được âm thanh trong khoảng tần số đó. Nghiên cứu này đã sáng tạo ra cách đuổi chuột bằng sóng âm. Khi máy siêu âm hoạt động, mặc dù con người không thể nghe thấy nhưng lại làm chuột sợ hãi nên bỏ đi. 

>>>Xem thêm: Con chuột sợ mùi gì nhất? Mùi duy nhất đuổi được chuột

Chuột sợ tiếng gì nhất? Cách đuổi chuột bằng sóng âm

chuột sợ tiếng gì nhất, cách đuổi chuột bằng âm thanh, máy đuổi chuột, máy sóng âm đuổi chuột. xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Máy sóng âm tạo ra âm thanh làm chuột sợ

Máy đuổi chuột sóng âm, còn được gọi là máy đuổi chuột siêu âm. Đây là một thiết bị được thiết kế để phát ra sóng âm có tần số cao, khoảng 17,000 đến 22,000 Hz, có thể gây khó chịu cho chuột. Từ đó khiến chúng rời bỏ khu vực ẩn nấp. 

Vì con người không thể nghe được âm thanh trong khoảng tần số này. Nên máy đuổi chuột không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đồng thời không gây hại cho các động vật khác.

>>>Xem thêm: Cách đuổi chuột bằng âm thanh, những điều bạn phải biết

Máy đuổi chuột có hiệu quả không?

chuột sợ tiếng gì nhất, cách đuổi chuột bằng âm thanh, máy đuổi chuột, máy sóng âm đuổi chuột. xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Tác dụng của máy đuổi chuột phụ thuộc vào không gian và loài chuột

Nhìn nhận một cách khách quan, máy đuổi chuột có thể mang lại hiệu quả trong một khu vực cụ thể. Ví dụ như nhà kho, cửa hàng, văn phòng,… Nếu bạn dùng bẫy nhưng không bắt được chuột. Hoặc nếu bạn không muốn dùng bả chuột, thuốc chuột vì sợ độc hại, thì có thể dùng máy sóng âm để đuổi chuột. Tuy nhiên, tác dụng của máy khác nhau tùy thuộc vào môi trường và loài chuột cụ thể. 

  • Không phải loài chuột nào cũng sợ máy đuổi chuột sóng âm. Theo nghiên cứu khoa học, có những loài chuột vẫn chịu đựng được sóng âm từ máy đuổi chuột. 
  • Trường hợp máy đuổi chuột có hiệu quả, thì chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Sau 6 tháng đầu sử dụng, chuột bắt đầu thích nghi được với luồng sóng âm nên không còn sợ nữa. 
  • Máy siêu âm phát huy hiệu quả tối đa khoảng 50m2 từ nơi cắm máy.
  • Sóng âm đuổi chuột chỉ hiệu quả với những loại chuột có kích thước nhỏ dưới 500 gram. Với những con chuột quá to thì máy không đem lại hiệu quả cao như mong đợi.

>>>Xem thêm: Cách đuổi chuột bằng sóng âm, chuột có sợ sóng âm không?

Hướng dẫn đuổi chuột bằng máy siêu âm để có tác dụng như mong đợi

Để máy sóng âm đuổi chuột phát huy hiệu quả cao, bạn cần chú ý những điều dưới đây. 

Thứ nhất, lưu ý về thời gian sử dụng máy đuổi chuột. Như đã chia sẻ phía trên, trường hợp máy đuổi chuột có hiệu quả thì chỉ phát huy tác dụng tốt nhất trong 6 tháng đầu. Sau thời gian đó, chuột bị nhờn với âm thanh siêu âm nên không sợ nữa. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tháo máy ra khỏi ổ điện từ 4 – 5 ngày. Trong thời gian máy nghỉ, bạn có thể dùng thêm các biện pháp đuổi chuột khác. Sau đó gắn máy lại bình thường. Như vậy, chuột vẫn sẽ sợ sóng âm như lúc mới sử dụng. 

Thứ hai, lưu ý về diện tích sử dụng máy. Máy có tần số dưới 65KHz sẽ hoạt động tốt trong không gian 50m2. Với những không gian rộng hơn, bạn cần sử dụng nhiều máy hơn hoặc chọn máy có phạm vi phủ sóng lớn hơn. 

Thứ ba, đặt máy đuổi chuột đúng cách. Bạn hãy đặt máy ở những nơi có dấu vết của chuột.

Trường hợp bạn đã dùng máy đuổi chuột siêu âm nhưng không hiệu quả. Bạn cần một cách đuổi chuột khác thực sự đuổi được chuột nhanh chóng nhưng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bạn hãy thử dùng ngay xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust của Ecoair Việt Nam nhé! Chỉ cần xịt Rat & Pest Oust vào những khu vực chuột thường xuyên xuất hiện là sẽ đuổi chuột đi ngay lập tức. 

>>>Bạn xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Chuột sợ tiếng gì nhất? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp thắc mắc này cho bạn. Hy vọng những chia sẻ này có ích với bạn, giúp bạn biết cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn. Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts